Hơn 100.000 lượt người đã tham gia Lễ hội Áo dài TP. HCM lần thứ 5
Cập nhật: 28/03/2018
Tối 26/3, tại lễ bế mạc Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 5 năm 2018, Ban tổ chức cho biết sau gần một tháng diễn ra sự kiện (từ ngày 3-25/3), hơn 100.000 lượt người đã tham gia hưởng ứng vào các hoạt động của lễ hội.

Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh năm 2018 đã hoàn thành sứ mệnh chuyển tải thông điệp “Tôi yêu áo dài Việt Nam” đến với đông đảo tầng lớp người dân và bạn bè quốc tế.

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, chia sẻ Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 5 năm 2018 diễn ra gồm rất nhiều hoạt động giao lưu, triển lãm, tọa đàm và đã được tổ chức tại nhiều địa điểm từ công sở, trường học đến các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố như Tọa đàm giới thiệu áo dài với 1.200 mẫu thiết kế áo dài từ 23 nhà thiết kế áo dài hàng đầu trên cả nước; chương trình “Đồng diễn áo dài” với hơn 3.000 người tham gia từ các độ tuổi khác nhau; cuộc thi “Duyên dáng Áo dài,” thi thiết kế áo dài, thi cắm hoa...

Cùng với đó, Lễ hội còn có sự tham gia của 11 đại sứ hình ảnh trên nhiều lĩnh vực khác nhau, đã góp phần tạo thêm không khí sôi nổi, hấp dẫn, nhằm tôn vinh vẻ đẹp của chiếc áo dài Việt Nam. Qua đó, giúp nâng cao kiến thức, sự hiểu biết về tà áo truyền thống đến với người dân và góp phần thu hút du khách,  bạn bè quốc tế đến thăm Thành phố Hồ Chí Minh trong dịp này, ông Tuyến cho biết.

Lễ hội Áo dài năm 2018 được Sở Du lịch, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với các sở ban ngành, địa phương tổ chức với mong muốn nâng tầm giá trị và nét đặc sắc của trang phục Áo dài Việt Nam lên một tầm cao mới và đã trở thành Lễ hội Áo dài lớn nhất Việt Nam được tổ chức đến nay với rất nhiều hoạt động và sự hưởng ứng tích cực của nhiều tổ chức và cá nhân.

Ban tổ chức kỳ vọng với những thành công trong Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh năm 2018, Lễ hội của những năm tiếp theo sẽ được đón nhận và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ sớm trở thành Thành phố áo dài trong mắt bạn bè quốc tế./.

Vietnam+