Thái Lan miễn thị thực 60 ngày cho công dân Việt Nam
Công dân Việt Nam đi du lịch Thái Lan sẽ được miễn thị thực 60 ngày khi nhập cảnh Thái Lan. Đây là quyết định đơn phương của Thái Lan áp dụng với Việt Nam vừa được Công báo Hoàng gia Thái Lan đăng tối 15/7.
Đưa thương hiệu dừa sáp Trà Vinh vươn xa
Ngày 15/7, Ban Tổ chức cho biết, Festival 100 năm Dừa sáp Trà Vinh và Tuần lễ Vu lan Thắng hội huyện Cầu Kè sẽ khai mạc vào ngày 25/8…
Nhiều cơ sở lưu trú tại Thành phố Hồ Chí Minh giảm giá mạnh cho khách sử dụng sản phẩm bay đêm
Ngày 15/7, theo thông tin từ Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Du lịch thành phố vừa phối hợp Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí…
Hải Phòng: Phát huy tối đa tiềm năng du lịch từ đường hàng không
Việc mở rộng năng lực khai thác với nhiều đường bay mới từ Cảng hàng không quốc tế Cát Bi sẽ là cơ hội để du lịch Hải Phòng cất cánh.
Khai thác lợi thế, đón xu hướng du lịch mới tại Lào Cai
Theo Sở Du lịch Lào Cai, 6 tháng đầu năm 2024, tỉnh tiếp tục được du khách đánh giá là điểm du lịch hấp dẫn với tổng thu từ khách du lịch đạt khoảng 13.500 tỷ đồng, tăng 24% so với cùng kỳ năm 2023. Để có được kết quả này, các cấp chính quyền và người dân địa phương đã thực hiện đồng bộ…
Điện Biên dự kiến tổ chức Lễ hội khinh khí cầu vào đầu tháng 9
Trong 6 tháng cuối của năm du lịch quốc gia 2024, tỉnh Điện Biên sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động lớn để thu hút du khách, trong đó có việc tổ chức Lễ hội khinh khí cầu, dự kiến diễn ra vào đầu tháng 9.
TP. Hồ Chí Minh sẽ có thêm nhiều sản phẩm xứng tầm
Sở VHTT TP.HCM vừa thông tin liên quan đến Đề án phát triển công nghiệp văn hóa TP đến năm 2030, trong đó cho biết hiện có rất nhiều dự án tham gia đầu tư vào lĩnh vực VHTT, hứa hẹn hình thành nhiều công trình quy mô thời gian tới…
Hòa Bình: Chuyển dịch cơ cấu ngành du lịch theo hướng chuyên nghiệp, phát triển bền vững
Sau 3 năm thực hiện Đề án số 08-ĐA/TU ngày 01/11/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phát triển dịch vụ, trọng tâm là phát triển du lịch tỉnh Hoà Bình giai đoạn 2021-2025, ngành du lịch tỉnh đã chuyển dịch cơ cấu theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại phát triển bền vững theo quy luật kinh tế thị trường. Cơ sở hạ tầng du…
Quảng Ninh: Bước chạy đà để du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn
6 tháng đầu năm 2024, du lịch Quảng Ninh tăng trưởng mạnh mẽ cả về lượng khách và doanh thu. Sản phẩm du lịch liên tục đổi mới, nâng cao về chất lượng dịch vụ, không gian du lịch được mở rộng; công tác quảng bá, xúc tiến được tăng cường cùng những nỗ lực đảm bảo môi trường kinh doanh du lịch giúp Quảng…
Thái Lan đóng các cửa hàng miễn thuế tại sân bay
Ngày 8-7, theo Reuters, Thái Lan sẽ đóng các cửa hàng miễn thuế tại các sân bay quốc tế nhằm khuyến khích du khách chi tiêu nhiều hơn ở những nơi khác trong nước.
Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận năm 2024: Sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc
Đó là khẳng định của bà Phạm Thị Thanh Hường, Phó Giám đốc Sở VHTTDL tại buổi họp báo thông tin về tình hình kinh tế - xã hội quý II - năm 2024 tỉnh Ninh Thuận diễn ra sáng 8.7 tại trụ sở UBND tỉnh Ninh Thuận.
Hòa Bình: Xã Hợp Phong khai thác tiềm năng phát triển du lịch
Vài năm trở lại đây, đồi hoa xóm Mừng ở xã Hợp Phong (Cao Phong) là điểm check-in thu hút nhiều du khách trong và ngoài tỉnh. Nơi đây không chỉ có khí hậu mát mẻ, trong lành gần như quanh năm mà còn sở hữu khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp với những thửa ruộng bậc thang và đồi hoa rực rỡ.
Thừa Thiên Huế: Cần giải pháp căn cơ để du lịch thật sự thông minh
Từ năm 2018, Thừa Thiên Huế đã ban hành đề án “Phát triển dịch vụ đô thị thông minh trên địa bàn đến năm 2020, định hướng đến năm 2025”; trong đó, du lịch là lĩnh vực được chú trọng phát triển hàng đầu.
Khánh Hòa sẵn sàng cho cuộc thi trình diễn ánh sáng drone đầu tiên tại Việt Nam
Trong hai đêm 13 và 20/7, tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa), Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 chủ đề “Ngân hà rực rỡ” sẽ diễn ra với sự góp mặt của các quốc gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực trình diễn ánh sáng bằng thiết bị bay không người lái (drone).
Tờ Laophattananews - (Lào phát triển) của Hội Nhà báo Lào vừa có bài viết ca ngợi cũng như bày tỏ ấn tượng về tốc độ tăng trưởng của ngành du lịch Việt Nam.
TIN NỔI BẬT