Hành trình khám phá Đà Lạt (Lâm Đồng) với du lịch mạo hiểm
Cập nhật: 25/01/2016
Khám phá Đà Lạt (Lâm Đồng) qua các môn thể thao mạo hiểm bạn sẽ thấy phong cảnh Đà Lạt không chỉ thơ mộng, lãng mạn mà còn vô cùng hùng vĩ.

Du lịch mạo hiểm là một môn thể thao khá quen thuộc với những du khách nước ngoài khi đến với thành phố mộng mơ đầy quyến rũ này. Tuy nhiên, với nhiều du khách Việt Nam, đây lại là những trải nghiệm hoàn toàn mới lạ nhưng không kém phần hấp dẫn. Dạo quanh các con đường Trương Công Định, Bùi Thị Xuân hiện có hơn chục đơn vị kinh doanh loại hình du lịch mạo hiểm. Sẽ có nhiều lựa chọn những môn phù hợp cho bản thân như: đạp xe (cycling); đi bộ (trekking); leo vách núi; chèo xuồng cao su... Đặc biệt, trò đu dây vượt thác (canyoning) được rất nhiều du khách đăng ký tham gia chinh phục.

Nếu tham gia tour vượt thác, du khách sẽ phải trải qua một lớp học ngắn để nắm được kỹ thuật cơ bản trước khi bước vào chuyến hành trình.

Với những thử thách này đòi hỏi người tham gia phải can đảm và chấp nhận vượt khó để chinh phục những thử thách. Sẽ rất hồi hộp nếu bạn là người lần đầu tham gia, đồng nghĩa với việc bạn sẽ quên đi cảm giác thời gian, từng giây từng phút của bạn sẽ được tính theo từng nhịp bước, cảm giác e dè, sợ hãi sẽ dần biến mất, thay vào đó chỉ có khao khát được chinh phục thiên nhiên.

Báo Lâm Đồng