Du khách trẩy hội chùa Hương (Hà Nội) được sử dụng sóng wifi miễn phí
Cập nhật: 19/01/2016
Ông Nguyễn Văn Hoạt, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Mỹ Đức (Hà Nội) cho biết, tại lễ hội chùa Hương năm 2016, các du khách sẽ được sử dụng mạng internet không dây (wifi) miễn phí.

Thông tin trên được ông Hoạt cho biết tại buổi thông báo với các cơ quan báo chí về lễ hội chùa Hương năm 2016, tổ chức ngày 18/1.

Như vậy, cùng với khu vực Bờ hồ Hoàn Kiếm, chùa Hương là khu vực thứ hai của Hà Nội được sử dụng sóng wifi miễn phí. Đây là nỗ lực của huyện Mỹ Đức và các cơ quan chức năng thành phố Hà Nội nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho du khách khi đi trẩy hội chùa Hương; khẳng định vị thế của lễ hội có quy mô lớn nhất, tổ chức trong thời gian dài nhất cả nước. Hiện nay, các cơ quan liên quan đã xây dựng xong đề án, khảo sát xong hạ tầng và đang chờ triển khai.

Ủy ban Nhân dân huyện Mỹ Đức cũng đang đề xuất Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội cho phép triển khai tuyến xe buýt trợ giá về tới khu vực chùa Hương, tạo điều kiện đi lại dễ dàng, thu hút ngày càng nhiều hơn du khách đến với chùa Hương. Công việc đang được triển khai khẩn trương để đưa tuyến xe buýt này đi vào hoạt động trong thời gian sớm nhất, phục vụ mùa lễ hội năm nay.

Để đảm bảo an ninh trật tự cho lễ hội năm 2016, Ban tổ chức lễ hội có kế hoạch phân luồng giao thông vào những ngày đông khách hoặc tạm dừng vận chuyển khách bằng cáp treo. Ban tổ chức cũng phối hợp với công an các quận, huyện, xử lý triệt để các đối tượng đón khách từ xa; phân công chủ phương tiện xuồng, đò có trách nhiệm giữ gìn vệ sinh môi trường và nhắc nhở du khách bỏ rác đúng nơi quy định.

Ông Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Mỹ Đức, Trưởng ban Tổ chức lễ hội chùa Hương còn cho biết: Trong mùa lễ hội 2016, Ban Tổ chức tuyệt đối không bố trí các điểm kinh doanh ở nội tự các chùa, động, các đoạn đường hẹp, khu vực sâu không an toàn, sân chùa Thiên Trù, sân ngoài cổng Nam Thiên Môn, sân động Hương Tích, sân cổng động Hương Tích. Lễ hội chùa Hương sẽ khai hội vào ngày 13/2 (tức mùng 6 tháng Giêng âm lịch) kéo dài đến hết tháng 3 âm lịch.

Vietnam+