Việt Nam quảng bá du lịch tại Pháp
Cập nhật: 13/11/2015
(TITC) – Ngày 09/11/2015, Tổng cục Du lịch Việt Nam phối hợp với Văn phòng đại diện của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam tại Pháp (Vietnam Airlines) tổ chức Chương trình "Viet Nam Tourism Roadshow" để quảng bá du lịch Việt Nam tại Pháp.

Đây là hoạt động nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hóa và các sản phẩm du lịch Việt Nam tới người dân Pháp, đồng thời tạo cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch hai nước gặp gỡ, trao đổi tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh.

Pháp là một thị trường nguồn gửi khách quan trọng hàng đầu từ châu Âu đến Việt Nam. Ngày càng có nhiều khách Pháp lựa chọn Việt Nam là một điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn để khám phá. Số lượng khách Pháp đến Việt Nam tăng ổn định qua các năm. Trong năm 2014, Việt Nam đã đón được 213.745 lượt khách Pháp, đứng đầu trong khu vực châu Âu. Mười tháng đầu năm 2015, Việt Nam đã đón được 172.791 lượt khách Pháp.

Đây là cơ hội để Việt Nam giới thiệu về các chính sách mở cửa, tạo điều kiện thuận lợi để thu hút khách du lịch từ Pháp và các nước châu Âu vào Việt Nam, đặc biệt là giới thiệu chính sách miễn thị thực nhập cảnh cho công dân Pháp và 5 quốc gia châu Âu khác là Đức, Anh, Tây Ban Nha, Italy, Belarus từ ngày 1/7/2015. Từ ngày chính sách miễn thị thực này có hiệu lực, lượng khách từ các thị trường trên đến Việt Nam tăng rõ rệt.

Tại sự kiện, các hãng lữ hành quốc tế của Việt Nam cũng giới thiệu đến công chúng Pháp những tour du lịch đặc sắc được người Pháp yêu thích. Ngoài ra, đại diện Vietnam Airlines cũng thông báo việc đưa vào khai thác máy bay thế hệ mới A350 trên đường bay Hà Nội/Thành phố Hồ Chí Minh-Paris.

Trước đó, Tổng cục Du lịch Việt Nam cũng đã tổ chức chương trình quảng bá du lịch trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế WTM từ ngày 2-5/11 tại London (Anh). Sau khi kết thúc Chương trình "Viet Nam Tourism Roadshow" tại Pháp, Tổng cục Du lịch Việt Nam sẽ có những hoạt động tương tự tại Barcelona (Tây Ban Nha) và Frankfurt (Đức).

Phạm Thanh