Trình diễn đàn tranh và múa Tây Nguyên tại Đêm Văn hóa ASEAN ở Oslo (Na Uy)
Cập nhật: 24/08/2016
Vừa qua, tại thủ đô Oslo, Na Uy, Đại sứ quán Việt Nam đã phối hợp với các Đại sứ quán Indonesia, Myanmar, Philippine và Thái Lan tổ chức Đêm Văn hóa ASEAN 2016 nhân kỷ niệm 49 năm ngày thành lập ASEAN, tăng cường quảng bá về ASEAN tại Na Uy.

250 khách mời từ các cơ quan của Chính phủ, Đoàn Ngoại giao, doanh nghiệp, tổ chức văn hóa – xã hội và cộng đồng ở Oslo, cùng đại diện Lãnh đạo Bộ Ngoại giao Na Uy đã tham dự sự kiện này.

Đêm Văn hóa ASEAN 2016 diễn ra với chương trình đa dạng, bao gồm các điệu múa, ca khúc dân gian, và tiệc chiêu đãi với một số món ẩm thực truyền thống do Đại sứ quán của 5 nước giới thiệu.

Tiết mục trình diễn của đoàn Việt Nam gồm múa Tây Nguyên "Chiều lên Bản Thượng” và độc tấu đàn tranh với hai nhạc khúc dân ca “Lý hoài xuân” và “Lý tình tang”.

Điệu múa và tiếng đàn dân tộc của Việt Nam trong Đêm Văn hóa ASEAN ở Oslo năm nay do một số đại diện thanh thiếu niên trong Cộng đồng người Việt ở Na Uy trình bày đã góp phần giới thiệu và khuyến khích sự duy trì văn hóa dân tộc trong Cộng đồng người Việt ở Na Uy.

Việc tổ chức Đêm Văn hóa ASEAN cũng là một trong các hoạt động ngoại giao văn hóa của Đại sứ quán Việt Nam tại Na Uy nhằm tích cực quảng bá về văn hóa Việt Nam, thu hút sự quan tâm hơn nữa của người dân Na Uy và  bạn bè quốc tế đến với du lịch và văn hóa Việt Nam.

ĐCSVN