Lễ hội Oktoberfest 2015 dự kiến thu hút khoảng 20.000 lượt khách
Cập nhật: 09/07/2015
Tiếp nối thành công của những năm trước, Lễ hội Oktoberfest 2015 sẽ diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội vào tháng 10, dự kiến thu hút khoảng 15.000 lượt khách tham dự tại Thành phố Hồ Chí Minh và hơn 4.500 lượt khách tại Hà Nội.  

Trên tinh thần chào mừng kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Đức-Việt, Ban Tổ chức Lễ hội Oktoberfest 2015 sẽ tổ chức lễ hội quy mô hơn để chào đón đông đảo công chúng tham gia.

Lễ hội Oktoberfest 2015 tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội sẽ tái hiện không khí sôi động và đậm chất văn hóa đặc trưng tiêu biểu của lễ hội truyền thống thường được tìm thấy tại những hội trường bia lớn tại Munich nước Đức.

Lễ hội được kết hợp với địa điểm và chỗ ngồi lý tưởng, thưởng thức các món ăn đậm đà hương vị trong không khí âm nhạc đặc trưng của lễ hội truyền thống Đức.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, Lễ hội Oktoberfest diễn ra tại khách sạn Windsor Plaza Hồ Chí Minh từ ngày 8-10/10 và từ ngày 14-17/10.

Đây là năm thứ 10 liên tiếp, Lễ hội Oktoberfest diễn ra tại khách sạn này và là lần thứ 23 diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh. Dự kiến mỗi ngày diễn ra lễ hội sẽ thu hút khoảng 2.000 lượt khách tham dự.

Lễ hội Oktoberfest năm nay tại Hà Nội diễn ra tại khách sạn JW Marriott, kéo dài trong ba ngày, từ 22-24/10.

Lễ hội Oktoberfest năm nay là sự kiện văn hóa thường niên lớn nhất của cộng đồng người Đức tại Việt Nam nói riêng và trên toàn lãnh thổ Đông Nam Á.

Lễ hội do Hiệp hội các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) tổ chức thường niên với sự bảo trợ của Đại sứ quán Đức tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Lễ hội này đã trở thành sự kiện tiêu biểu được cộng đồng Việt Nam, toàn thể cộng đồng người Đức và người nước ngoài tại Việt Nam biết đến.

Sự kiện này đã trở thành nhịp cầu kết nối văn hóa và đưa các cộng đồng dân tộc lại gần nhau hơn trong không khí lễ hội tưng bừng náo nhiệt./.

 

VIETNAM+