Tưng bừng hội đua voi tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2015
Cập nhật: 12/03/2015
Sáng 11/3, nằm trong Chương trình Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần 5, Lễ hội đua voi năm 2015 đã được tổ chức tại Khu du lịch hồ Lắk, thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk.


Ảnh minh họa.

Lễ hội đua voi năm nay thu hút hàng ngàn du khách trong và ngoài nước, đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Lắk đến tham dự.

Hội đua voi năm nay có sự tham dự của 16 chú voi to, khỏe, tranh tài ở hai nội dung voi chạy tốc độ trên cạn và chạy dưới nước.

Các chú voi tham dự lễ hội được điều khiển bởi các nài voi có nhiều kinh nghiệm trong việc thuần dưỡng, chăm sóc voi.

Sau khi nghe hiệu lệnh, 16 chú voi được chia làm bốn đợt chạy nhanh về đích trong sự hò reo cổ vũ cuồng nhiệt của người xem. Hội đua voi thêm tưng bừng bởi tiếng trống giục, điệu múa M’nông và tiếng cồng chiêng rộn ràng.

Bằng sự khéo léo, nhanh nhẹn, voi Kham Sen, số 11, do nài voi Y Winh Êung, ở thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk điều khiển đã giành chiến thắng thuyết phục ở cả hai nội dung voi chạy tốc độ trên cạn và chạy dưới nước.

Ông Roger Cull, du khách Australia, đến tham quan Lễ hội, lần đầu tiên được chứng kiến hội đua voi, chia sẻ ông thực sự rất thích thú và bất ngờ về Lễ hội đua voi ở Việt Nam. Đây cũng là lần đầu tiên ông được tham dự một lễ hội đặc sắc như thế này.

Hội đua voi là hoạt động truyền thống nhằm tôn vinh tinh thần thượng võ và tài nghệ thuần dưỡng voi rừng của đồng bào các dân tộc ở huyện Lắk nói riêng, đồng bào các dân tộc ở Tây Nguyên nói chung. Đây còn là dịp để đồng bào các dân tộc huyện Lắk giới thiệu, quảng bá đến du khách trong và ngoài nước về tiềm năng du lịch phong phú của địa phương./.

TTXVN/VIETNAM+