TP. HCM khai trương đồng loạt 131 chợ hoa Tết
Cập nhật: 24/01/2014
Tại Thành phố Hồ Chí Minh, 131 chợ hoa phục vụ dịp Tết Nguyên đán đã đồng loạt khai trương ngày 23/1, trong đó có 3 chợ hoa Tết cấp thành phố quản lý và 128 chợ hoa cấp quận, huyện quản lý. 

Tại chợ hoa Bình Điền, lượng hoa, cây cảnh rất phong phú, dồi dào. Năm nay cũng là năm đầu tiên thành phố tổ chức chợ hoa lớn tại chợ đầu mối Bình Điền, phường 7, quận 8. Đây là địa điểm tập trung của các nhà vườn từ miền Tây như Cái Mơn, Chợ Lách của tỉnh Bến Tre, Sa Đéc – Đồng Tháp. Giá cả ở chợ hoa Bình Điền cũng rất đa dạng: mai thường từ 700.000 đến 1,5 triệu đồng/chậu, mai ghép 500.000 đồng/chậu tùy kích cỡ, mai chiếu thủy giá 300.000 đồng/chậu.

Các chủ vườn cho biết, do thời tiết năm nay diễn biến bất thường, se lạnh kéo dài nhiều ngày, nên việc canh cho mai nở hoa đúng dịp Tết gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, không vì đó mà giá mai tăng so với năm trước bởi năm nay có thể sức mua không cao, người chơi mai cũng khá kỹ lưỡng trong lựa chọn loại mai để mua. Mặt khác, xu hướng thuê những cây mai đẹp để trưng trong những ngày Tết đang dần phổ biến, cho dù giá thuê mỗi gốc cũng không hề rẻ.

Tại chợ hoa Phú Mỹ Hưng, quận 7 và chợ hoa Tân Định, quận Gò Vấp, những cây quất thế uốn theo hình các con vật như ngựa, rồng, kỳ lân... thu hút sự quan tâm của khách hàng. Theo một chủ sạp, quất cảnh được uốn theo hình thù những con vật mang tính biểu tượng như rồng, kỳ lân hay hình những chú ngựa đã đánh trúng vào thị hiếu khách hàng. Do chuẩn bị công phu nên giá cả của những cây quất này khá cao, từ 4 triệu đồng một đôi nhỏ đến 7 hay trên 10 triệu đồng những đôi lớn.

Năm nay, thu hút khách hàng nhất vẫn là các loại lan của Đà Lạt như địa lan, lan hồ điệp được trồng trong chậu, nhánh cao, to, hoa nhiều màu sắc, kiểu dáng bắt mắt. Tùy theo chậu nhiều hay ít nhánh mà có giá từ 4 - 6 triệu đồng/chậu, lan hồ điệp từ 1-5 triệu đồng/chậu. Bên cạnh đó, các loại hoa như hướng dương, thược dược, hoa mào gà, hoa giấy, đỗ quyên, hồng, cà chua, phật thủ, xương rồng bát tiên, phát tài đem đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn.

Các nhà vườn ở Bến Tre cũng giới thiệu một số loại cây cảnh giống mới như ớt chùm nho, dứa đại phát… với giá khá rẻ từ 100.000 đến 400.000 đồng/cây tùy kích cỡ. Tương tự, những cây thanh long trĩu quả của các nhà vườn Tiền Giang cũng là một lựa chọn thú vị của các gia đình. Người dân thành phố cũng rất ưa chuộng loại hoa cúc như cúc vàng đại đóa, cúc mâm xôi, cúc trắng đại đóa, cúc đỏ từ các tỉnh miền Tây và thành phố Đà Lạt chuyển về.

Năm nay, đào từ Hà Nội tiếp tục khoe sắc tại các chợ hoa Tết lớn của TP. Hồ Chí Minh, hàng chục cửa hàng bán đào tại Công viên 23/9 đang bày các loại đào thế, đào gốc cổ thụ, loại nhỏ từ 800.000 - 1,2 triệu đồng/gốc. Có những gốc đào cổ thụ, dáng cổ kính rêu phong, nụ và lộc nhiều, hoa đẹp có giá trên 20 triệu đồng/gốc. Năm nay thời tiết phương Nam không nóng bức như những năm trước, những đoá hoa đào miền Bắc đã giữ được sắc màu tươi tắn, rực rỡ hơn, cuốn hút nhiều du khách đến tham quan, thưởng ngoạn và mua hàng.

Báo Tin tức