Nhiều trải nghiệm hấp dẫn tại Lễ hội Văn hóa, du lịch và ẩm thực quốc tế - Hà Giang lần thứ I
Cập nhật: 22/03/2024
Diễn ra từ ngày 29 đến 31/3 tại thành phố Hà Giang, Lễ hội Văn hóa, du lịch và ẩm thực quốc tế - Hà Giang lần thứ I năm 2024 hứa hẹn sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn, đặc sắc thu hút du khách trong và ngoài nước đến với miền cao nguyên đá để khám phá, trải nghiệm.

Bánh tam giác mạch - món ẩm thực đặc trưng được làm bởi bàn tay khéo léo của đồng bào dân tộc Mông tỉnh Hà Giang. (Ảnh: ĐP).

Từ ngày 29 đến 31/3/2024 tỉnh Hà Giang sẽ tổ chức Lễ hội Văn hóa du lịch và ẩm thực quốc tế - Hà Giang lần thứ I, năm 2024 tại Quảng trường 26/3 và Công viên cây xanh, TP Hà Giang. Dự kiến có khoảng 65 gian hàng của tỉnh Hà Giang, một số tỉnh, thành phố trong nước và một số quốc gia cùng tham dự sự kiện.

Đến với Hà Giang thời điểm này, du khách không chỉ được trải nghiệm nét văn hóa ẩm thực truyền thống độc đáo, riêng có của các dân tộc nơi đây, mà còn được hòa mình vào cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, hoang sơ của miền cao nguyên đá. Theo Kế hoạch, đêm Khai mạc Lễ hội Văn hóa du lịch và ẩm thực quốc tế - Hà Giang lần thứ I, năm 2024 diễn ra lúc 20 giờ ngày 29/3/2024 tại Quảng trường 26/3 (TP. Hà Giang).

Đặc biệt, người dân và du khách sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị với chuỗi hoạt động hấp dẫn, đặc sắc tại Lễ hội như: Không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm văn hóa, du lịch và ẩm thực; các hoạt động trải nghiệm, giao lưu văn hóa ẩm thực, du lịch tại các gian hàng tham gia Lễ hội; tổ chức chấm thi và trao giải món ăn tiêu biểu của các tỉnh, thành phố; chương trình biểu diễn nghệ thuật quần chúng tại sân khấu chính sự kiện…

Cũng trong dịp này địa phương sẽ tổ chức Chương trình khảo sát xây dựng quảng bá khai thác sản phẩm du lịch liên kết vùng tại một số điểm du lịch, di tích, danh thắng; Hội thảo định vị thương hiệu du lịch Hà Giang trong liên kết phát triển vùng Đông, Tây Bắc.

Lễ hội Văn hóa, du lịch và ẩm thực quốc tế - Hà Giang lần đầu tiên được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực trong phát triển du lịch, đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch giữa các tỉnh thành trong cả nước với các quốc gia. Đồng thời, tăng cường xúc tiến giới thiệu điểm đến du lịch, tạo cơ hội cho cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân gặp gỡ, giao lưu, trưng bày giới giới thiệu các sản phẩm, đặc sản, ẩm thực địa phương./.

Phương Nghi

Báo Đảng Cộng sản - dangcongsan.vn - Đăng ngày 22/3/2024