Sân bay Nội Bài siết chặt an ninh dịp APEC
Cập nhật: 03/11/2017
Việc soi chiếu người và hàng hóa, kiểm tra giấy tờ, ra vào khu vực hạn chế đang được tăng cường tại sân bay Nội Bài.

Từ ngày 1 đến 13/11, sân bay Nội Bài được kiểm soát an ninh, an toàn chặt chẽ hơn trong dịp diễn ra Tuần lễ cấp cao APEC. Toàn bộ lực lượng an ninh hàng không trong tư thế ứng trực. Công tác soi chiếu người và hàng hóa, giấy tờ của người đi máy bay được thực hiện nghiêm ngặt.

"Việc đi lại của hành khách vẫn diễn ra bình thường, sân bay sẽ không xảy ra ùn tắc, gây rối, mất an ninh trật tự", đại diện sân bay Nội Bài cho biết.

Lực lượng an ninh sân bay cũng phối hợp với Công an huyện Sóc Sơn đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông khu vực cảng, tuyên truyền tới các hộ dân sống gần sân bay nâng cao ý thức cảnh giác, phòng ngừa tội phạm.

Sân bay Nội Bài kiểm soát chặt chẽ người và hàng hóa xuất nhập cảnh trong dịp APEC. Ảnh: Noibai Airport.

Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã chỉ đạo các đơn vị hoạt động trong sân bay tăng cường nhân lực, đảm bảo an ninh tuyệt đối cho các chuyến bay chuyên cơ và chuyến bay thương mại chở đoàn đại biểu, khách mời qua cảng hàng không Nội Bài, mà không ảnh hưởng đến hoạt động bay hàng ngày.

Dịp này, đơn vị kinh doanh phi hàng không tại sân bay cũng được nhà chức trách yêu cầu niêm yết giá, bán đúng giá, đảm bảo hàng hóa chất lượng, xuất xứ rõ ràng, tiêu chuẩn vệ sinh. 

Nhân viên hàng không tại sân bay được yêu cầu đề cao cảnh giác, không cho người lạ gửi đồ trong khu vực làm việc, phát hiện đồ vật vô chủ cần thông báo kịp thời cho lực lượng an ninh hàng không. Các nhân viên hàng không được cấp thẻ ra vào khu vực hạn chế chỉ được ra vào đúng vị trí nhiệm vụ, không được đưa người khác sử dụng thẻ.

Dù không phải là địa bàn tổ chức APEC song Hà Nội sẽ diễn ra một số cuộc gặp song phương với lãnh đạo các nước Mỹ, Trung Quốc, Canada, Chile. Sẽ có một số chuyến chuyên cơ và máy bay chở đoàn đại biểu đến sân bay Nội Bài. 

Đoàn Loan

vnexpress.net
Từ khóa:
APEC, Nội Bài,