Bến Tre khảo sát tuyến du lịch Đồng bằng sông Cửu Long - Núi Tà Lơn (Campuchia)
Cập nhật: 07/11/2012
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre vừa khảo sát tuyến du lịch tại tỉnh Kampot - Campuchia và các hòn đảo xanh tại tỉnh Kiên Giang.

Đoàn gồm 05 đồng chí, trong đó có đ/c Phó Giám đốc Sở phụ trách du lịch làm trưởng đoàn cùng cán bộ công chức viên chức của Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch và phòng Nghiệp vụ Du lịch.

Đoàn đến Hà Tiên – Kiên Giang nhập vào đoàn khảo sát Đồng bằng sông Cửu Long gồm các tỉnh Vĩnh Long, Cần Thơ, Bạc Liêu, An Giang, đại diện du lịch Hà Nội tại Thành phố Hồ Chí Minh, Báo - Đài Cần Thơ và HTV7 – Năng động du lịch Việt. Tổng cộng có 60 người cùng đi.

Trong chuyến khảo sát từ ngày 26 đến 28/10/2012, đoàn bắt đầu khởi hành từ Hà Tiên – Kiên Giang, làm thủ tục xuất cảnh qua cửa khẩu quốc tế Hà Tiên, đi đến tỉnh Kampot, lên núi Tà Lơn đến khu du lịch Borkor; tại khách sạn Thansur - Cao nguyên Bokor; có độ cao 1050m so với mặt biển, bầu khí hậu mát mẽ với nhiệt độ trung bình từ 18 – 20ºC thật là dễ chịu làm sao, với khung cảnh đẹp của rừng núi hòa với những công trình hiện đại thật là tuyệt, một khu du lịch hấp dẫn, có thể nói tuyến này tương tự như tuyến Nha Trang – Đà Lạt của Việt Nam.

Tại đây, Đoàn gặp gỡ ông Beurich Gerd – Tổng Giám đốc tập đoàn Thansur Bokor Highland Resort, Kampot – Campuchia, trao đổi thông tin cho các bên về dịch vụ, sản phẩm du lịch, giá cả và kế hoạch trao đổi khách, phương tiện đưa, đón du khách,...

Công trình khách sạn Thansur hiện nay đã được xây dựng đưa vào hoạt động khoảng 600 phòng và nhiều dịch vụ khác như Nhà hàng, Casino, .... dự kiến tiếp tục của khách sạn sẽ lên đến trên 5.000 phòng (Theo báo cáo của chủ đầu tư Khu du lịch).

Làm việc và trao đổi thông tin du lịch với Giám đốc Dương Phúc Lợi Heidence, Công ty TNHH Du lịch Sokha – Sihanouk ville Travel - Campuchia. Đoàn tham quan khu du lịch Bokor, tiếp tục tham quan chùa cổ, pháo đài xưa Sihanouk, tượng Bà Pênh – Bokor ,... ; thật là hấp dẫn khi có những điểm tham quan gắn liền trên đỉnh núi Tà Lơn hùng vỹ như thế; xuống núi tiếp tục hành trình tham quan Thành phố biển Kép, nơi đây với một bãi biển đẹp, dài, sạch đã thu hút du khách thập phương đến thưởng ngoạn và tấm biển, thưởng thức hải sản,... . Thật là lý thú cho khách du lịch khi đi một tour du lịch rừng núi gắn liền du lịch biển Campuchia thế này.

Về Hà Tiên, đến khu du lịch Mũi Nai (Kiên Giang) – gặp gỡ trao đổi thông tin du lịch với Trung tâm Du lịch Lữ hành Phương Nam và Khu du lịch sinh thái Núi Đèn – Hà Tiên; tiếp tục tham quan quần Đảo Hải Tặc – Ba hòn Đầm - Kiên Lương và kết thúc tour, chia tay các lữ hành trở về Bến Tre. Qua chuyến khảo sát, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Bến Tre đã thu thập nhiều thông tin, gặp gỡ làm quen nhiều đối tác là các đơn vị lữ hành trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long và phía Campuchia cùng các báo đài cụm phía Nam.

Tuyến tham quan cao nguyên Bokor và thành phố biển Kép của tỉnh Kampot gắn liền với tour tham quan quần đảo Hải Tặc, thập cảnh nổi tiếng tại Hà Tiên... Đây là tuyến du lịch hấp dẫn, thú vị cho khách du lịch mà các lữ hành Bến Tre nói riêng và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long cần quan tâm nối tour, tạo tuyến để liên kết đưa khách du lịch tham quan, nghỉ dưỡng giữa hai nước Việt Nam và Campuchia.

TTXTDL Bến Tre