Giới thiệu 145 tác phẩm tại Triển lãm mỹ thuật khu vực Đông Nam Bộ
Cập nhật: 29/08/2018
Ngày 28/8, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Thuận, lễ khai mạc Triển lãm Mỹ thuật khu vực VII-Đông Nam Bộ lần thứ 23 năm 2018 đã diễn ra.

Tác phẩm "Gieo" được trưng bày tại triển lãm. Ảnh: Nguyễn Thanh

Triển lãm do Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận tổ chức. 

Triển lãm giới thiệu 145 tác phẩm mới được sáng tác từ tháng 7/2017 đến tháng 6/2018 của 130 tác giả đến từ 9 tỉnh, thành trong cụm miền Đông Nam Bộ.

Các tác phẩm trưng bày tại triển lãm được sáng tác theo các thể loại hội họa, đồ họa, điêu khắc, tạo hình với các chất liệu như acrylic, sơn dầu, sơn mài, gỗ, lụa...

Các tác phẩm có nội dung phản ánh đời sống, những nét sinh hoạt văn hóa đặc trưng của vùng Đông Nam Bộ...

Trước đó, Ban tổ chức Triển lãm Mỹ thuật khu vực VII-Đông Nam Bộ đã nhận được 294 tác phẩm của 231 tác giả, trong đó có nhiều tác giả không phải là hội viên Hội Văn học nghệ thuật địa phương. Ban tổ chức đã chọn những tác phẩm nổi bật nhất để trưng bày tại triển lãm.

Triển lãm là ngày hội của các họa sỹ trong khu vực, đồng thời là dịp để công chúng yêu nghệ thuật có cơ hội thưởng lãm các tác phẩm mỹ thuật đặc sắc, mang đậm dấu ấn sáng tạo của người nghệ sỹ.

Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam Trần Khánh Chương cho biết chất lượng của các tác phẩm khá đồng đều. Nhiều tác phẩm đã phản ánh, bám sát đời sống sinh hoạt của nhân dân trong vùng. Chất liệu thể hiện các tác phẩm cũng có sự đa dạng, linh hoạt.

Dịp này, Hội đồng nghệ thuật của Hội Mỹ thuật Việt Nam trao 3 giải C cho các họa sỹ Nguyễn Ngọc Khai với tác phẩm "Lễ hội Tâm nghệt," Châu Trâm Anh với tác phẩm "Tình ca phương Nam" và Trần Chí Lý với tác phẩm "Cầu"; trao 6 giải khuyến khích cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc./. 

TTXVN/VIETNAM+