Khai mạc Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2017
Cập nhật: 16/10/2017
(TITC) - Sáng 15/10, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng năm 2017 tại Trung tâm Hội nghị Ariyana. Đây là sự kiện hàng đầu bên lề Tuần lễ Cấp cao APEC diễn ra tại Đà Nẵng vào đầu tháng 11 năm 2017, với mục đích quảng bá rộng rãi những thông tin mới nhất về nền kinh tế, con người, cơ sở hạ tầng, các ngành tăng trưởng chiến lược và các chính sách ưu đãi của Đà Nẵng đến với cộng đồng các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì diễn đàn.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn

Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng năm 2017 có sự tham gia của hơn 1.300 đại biểu là Lãnh đạo Chính phủ, Bộ ngành trung ương và địa phương, các tổ chức xúc tiến đầu tư và thương mại quốc tế, các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước và đông đảo phóng viên báo chí... 

Toàn cảnh Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2017

Trong khuôn khổ Diễn đàn đã diễn ra chuỗi các hoạt động phong phú gồm các phiên hội nghị chuyên đề giới thiệu về cơ hội đầu tư và chính sách ưu đãi đầu tư trong lĩnh vực phát triển du lịch và phát triển cơ sở hạ tầng; phiên hội nghị chính thức thảo luận về chiến lược phát triển thành phố và các lĩnh vực đầu tư được khuyến khích, các đột phá để phát huy lợi thế cạnh tranh của Đà Nẵng để thành phố trở thành trung tâm kinh tế quốc tế của Việt Nam; tour thăm thực địa; triển lãm về các thành tựu phát triển kinh tế xã hội của Đà Nẵng. 

Thủ tướng chủ trì điều hành diễn đàn

Tại phiên Hội nghị chính thức, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã giới thiệu các dự án trọng điểm thành phố Đà Nẵng đang kêu gọi đầu tư trong các lĩnh vực cơ sở hạ tầng, nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ cao, công nghệ thông tin, du lịch, y tế, giáo dục…, đồng thời kiến nghị Chính phủ ban hành các cơ chế chính sách đặc thù để tạo động lực cho sự phát triển đột phá của Đà Nẵng như cơ chế ưu đãi đặc thù dành cho Khu Công nghệ cao Đà Nẵng, Cụm du lịch trọng điểm miền Trung, phát triển Cảng Liên Chiểu… Hội nghị cũng lắng nghe, tiếp nhận các tham luận, ý kiến phát biểu của các đại biểu, các chuyên gia, các nhà đầu tư trong và ngoài nước về môi trường đầu tư, kinh doanh của Đà Nẵng. 

Chủ trì và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị chính thức, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao tiềm năng về thu hút đầu tư của Đà Nẵng và đề nghị các Bộ ngành xem xét tham mưu Chính phủ về các kiến nghị của thành phố. 

...trao Giấy chứng nhận cho các nhà đầu tư

Để ghi nhận sự quan tâm và cam kết của các nhà đầu tư, với sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và các lãnh đạo các Bộ ngành Trung ương, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Quyết định chủ trương đầu tư, Thông báo cho phép nghiên cứu đầu tư, Quyết định cho vay/ Thỏa thuận cho vay cho 27 dự án với tổng vốn 32.292 tỉ đồng. 

Ngoài ra Diễn đàn còn bao gồm các nội dung khác như triển lãm, thực địa dự án và hoạt động giao lưu thể thao, trong đó có Giải INVEST DANANG GOLF TOURAMENT do Sở Du lịch Đà Nẵng chủ trì vào ngày 15/10/2017 tại BRG Danang Golf Club. Với sự tham gia của hơn 100 đại biểu là đại diện các Bộ ngành Trung ương, lãnh đạo các địa phương và cộng đồng doanh nghiệp, các doanh nhân, các nhà đầu tư, Giải Golf là cơ hội gặp gỡ, giao lưu, kết nối giữa các đại biểu tham dự Diễn đàn.

Khánh Luân