Tàu du lịch GENTING DREAM đưa du khách thăm Đà Nẵng
Cập nhật: 11/11/2016
Chiều 10/11, con tàu GENTING DREAM của Tập đoàn Du lịch tàu biển Genting Hong Kong và Dream Cruise Line đã đưa 2.300 du khách quốc cập cảng Tiên Sa (Đà Nẵng).

Ngay sau khi đặt chân xuống thành phố Đà Nẵng, Bộ đội Biên phòng Cửa khẩu cảng Tiên Sa đã làm thủ tục để các hành khách đi tham quan các danh lam thắng cảnh của thành phố.

Trước đó, tàu đã cập cảng Tân Cảng - Cái Mép (huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).
Ảnh: Đoàn Mạnh Dương/TTXVN

Tàu GENTING DREAM là con tàu khách hiện đại, thế hệ mới, được đóng tại Đức, có chiều dài 335 m, chiều rộng 40 m, trọng tải 151.300 tấn, gồm 18 boong và 1.674 phòng ngủ, với sức chứa 3.400 hành khách vừa được hạ thủy và chạy chuyến đầu tiên. Tàu có các dịch vụ tiện nghi để phục vụ hành khách như: quán bar, nhà hàng, khu làm đẹp, sàn nhảy, rạp chiếu phim, phòng karaoke, trung tâm giải trí, cửa hàng bán lẻ cao cấp, trung tâm trò chơi video, công viên trượt nước, sân golf...

Trong hành trình này, từ ngày 8-10/11, du thuyền GENTING DREAM sẽ dừng chân tại các cảng biển lớn của Việt Nam như: Thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang và Đà Nẵng. Sau đó, tàu sẽ hướng về cảng của Hồng Kông và Quảng Châu.

Ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, việc đón tiếp nhiều tàu biển hiện đại, đẳng cấp đến với Đà Nẵng đã góp phần không chỉ trong việc thu hút khách quốc tế mà còn tạo cơ hội để phát triển du lịch nghỉ dưỡng biển của thành phố Đà Nẵng trong tương lai.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, khách du lịch tàu biển chiếm tỉ trọng lớn và là nguồn khách quan trọng của du lịch Đà Nẵng. Năm 2016, Đà Nẵng đã đón 58 chuyến tàu biển với 81.271 lượt khách quốc tế, tăng 3,6 lần so với năm 2015. Để đón tiếp nhiều tàu biển đến với Đà Nẵng, thành phố Đà Nẵng sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc xây dựng cơ sở hạ tầng cảng biển hiện đại, hỗ trợ thủ tục cập cảng, nhập cảnh nhanh nhất để công tác đón tàu được thuận tiện nhất.

Đinh Văn Nhiều

TTXVN