Bãi biển Thuận An thu hút du khách mùa nắng nóng
Cập nhật: 07/05/2015
Trong dịp nghỉ lễ hay vào những ngày nghỉ cuối tuần, ngoài việc tham quan các lăng tẩm đền đài của Huế thì nhiều du khách đã chọn bãi biển Thuận An, là một điểm đến lý tưởng cho những ngày hè nắng nóng. Trong tiết trời khá oi bức, biển Thuận An đã thu hút được rất đông du khách bởi chính vẻ đẹp hoang sơ, cùng những khung cảnh thiên nhiên thơ mộng.
 

Không ít người dành hàng giờ để được tắm mình trong cái nắng của miền nhiệt đới , hay dạo bước trên bãi biển Thuận An dài 12km với những con sóng vỗ hiền hòa mát lạnh. Nằm cách trung tâm thành phố Huế chừng 15km về phía Đông, không quá xa để người dân Huế và nhiều du khách trong và ngoài nước đến với bãi biển này.

Khởi đầu cho mùa du lịch biển, trung bình mỗi ngày biển Thuận An đã thu hút khoảng 6000 đến 7000 lượt du khách. Đặc biệt trong ngày lễ 30/4 và 1/5 vừa qua, đã có tới 15.000 du khách tới đây tắm biển. Và đây là một dấu hiệu đáng mừng cho Thừa Thiên Huế phát triển du lịch biển khi thời tiết đang vào mùa nắng nóng. Không chỉ người dân Huế, mà các vùng lân cận, hay quốc tế đều ưa thích biển Thuận An. Cùng với việc chỉnh trang nâng cấp cơ sở hạ tầng, như mở rộng tuyến đường dẫn vào bãi tắm, hệ thống đèn chiếu sáng và các dịch vụ ăn uống, giải khát, đang ngày càng được đầu tư để thoả mãn nhu cầu của du khách.

Mặc dù kì nghỉ lễ kéo dài tới 6 ngày đã khép lại, khi thời tiết nắng nóng lên tới 38 – 40ºC, nhưng lượng du khách đổ về bãi biển Thuận An ngày càng đông hơn. Nghỉ ngơi, thư giãn và tắm biển sau những chuyến tham quan các cảnh đẹp trong kì festival làng nghề truyền thống Huế vừa qua, là điều mà nhiều du khách mong muốn khi tới với bãi biển Thuận An. Với sự gia tăng các lượt khách đến tắm biển, cùng sự đầu tư chu đáo về cách phục vụ, đây sẽ là lợi thế cho Thừa Thiên Huế phát triển du lịch biển trong thời gian tới. 

VTV Huế