Hà Nội đón nhận bằng xếp hạng 5 di tích quốc gia đặc biệt
Cập nhật: 25/02/2014
Tối 22/2, UBND thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng xếp hạng 5 di tích của Hà Nội là di tích quốc gia đặc biệt tại vườn hoa Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng các vị đại biểu, khách quý, đại diện lãnh đạo các Ban, Bộ, Ngành Trung ương và Hà Nội đã tới dự. 

Tại lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt, các đại biểu được nghe báo cáo về giá trị của 05 di tích và quá trình lập hồ sơ công nhận. Việc 5 di tích được Thủ tướng Chính phủ công nhận di tích quốc gia đặc biệt lần này đã nâng tổng số di tích quốc gia đặc biệt của thành phố Hà Nội lên 9 di tích trên tổng số 2.311 di tích được xếp hạng trên địa bàn thành phố, trong đó di tích cấp quốc gia là 1.193 di tích, di tích cấp thành phố là 1.118 di tích, chiếm tổng số 1/3 di tích đã xếp hạng của cả nước. 

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã trao bằng công nhận di tích quốc gia đặc biệt cho lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện: Ba Vì, Mê Linh, Phúc Thọ, Gia Lâm, quận Hoàn Kiếm. 

Cũng tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã cam kết, Hà Nội sẽ tiếp tục chỉ đạo và thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị của các di tích - di sản trên địa bàn thành phố Hà Nội, trong đó có 5 di tích quốc gia đặc biệt được Chính phủ quyết định công nhận hôm nay. “Để di tích, di sản của thành phố Hà Nội trường tồn với thời gian, thành phố Hà Nội mong nhận được sự cộng tác, giúp đỡ tích cực hơn nữa của các ngành, các cấp, của đồng bào thủ đô và cả nước cùng kiều bào và bè bạn quốc tế hãy quan tâm, gìn giữ và ủng hộ”, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc nhấn mạnh. 

Ngay sau phần trao nhận bằng công nhận là chương trình nghệ thuật đặc sắc “Thăng Long ngàn năm văn hiến” do các nghệ sĩ nhà hát chèo Hà Nội biểu diễn.

CINET