Email | Hòm thư góp ý | Liên hệ | Sơ đồ web
 
Ðan viện Biển Ðức Thiên An

Vị trí: Ðan viện Biển Ðức Thiên An toạ lạc trên ngọn đồi Thiên An thuộc xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế.
Đặc điểm: Ðan viện Biển Ðức Thiên An, thường gọi là Ðan viện Thiên An, được thành lập vào mùa hè năm 1940, do các đan sĩ Biển Ðức người Pháp với cái tên “Thiên An” (bình an từ trời).

Ðan viện được bao bọc chung quanh bởi rừng thông bình lặng, nằm giữa khoảng cách của lăng Thiệu Trị và lăng Khải Ðịnh. Ði giữa đồi thông Thiên An, bạn sẽ có cảm tưởng rằng mình đang ở đâu đó trên đất rừng Ðà Lạt. Ðây là hồ Thuỷ Tiên, kia là hồ Lưu Ly càng làm tăng thêm vẻ duyên dáng và thơ mộng, và làm cho đồi Thiên An trở thành điểm du lịch, nơi giải trí và khu cắm trại cho sinh viên, học sinh.

 

Thiên An là cộng đoàn Biển Ðức đầu tiên tại Việt Nam, sống theo tôn chỉ chung của Hội dòng Biển Ðức trên toàn thế giới. Tôn chỉ đó là: “Cầu nguyện và Lao động”. Các đan sĩ có đời sống chiêm niệm, khổ hạnh trong cô tịch, trong cầu nguyện và một cuộc sống đơn giản, lao động chân tay; Ân cần và chia sẻ những nỗi bất hạnh, khổ đau với tất cả mọi người, đặc biệt là những người nghèo khổ. Các Ðan sĩ sống hoàn toàn trong nội vi của Ðan viện, không có những hoạt động với bên ngoài. Ðan viện cũng không phải là nơi tham quan. Trước đây, Ðan viện có quản lý một bệnh xá và một trường học, những người học trò nay đã trưởng thành và trở nên những cán bộ, công tác tập trung chủ yếu ở địa phương.

 

Ngày nay, Ðan viện vẫn tiếp tục cố gắng tạo nên một khung cảnh trầm lắng, yên tĩnh để giúp cho các thành viên của mình đi vào chiều sâu của đời tu trì, cũng như tạo điều kiện cho những ai đến đây để tĩnh tâm, cầu nguyện và tìm kiếm sự bình an.
TÌM KIẾM
Điểm đến
Vùng
Tỉnh, thành phố
Loại hình
 
TRA CỨU LỄ HỘI
Ngày âm Tháng âm
 
ĐỔI LỊCH ÂM DƯƠNG
NGÀY THÁNG NĂM