Khách sạn boutique đầu tiên bên vịnh Hạ Long
Cập nhật: 28/03/2013
Những tiêu chuẩn về quy mô, diện tích số lượng phòng không phải là tiêu chí để xếp hạng khách sạn boutique mà là không khí ấm cúng hay dịch vụ tuyệt vời. Và tại VN đã xuất hiện khách sạn boutique đầu tiên bên vịnh Hạ Long xinh đẹp.

Xếp hạng bằng chất lượng dịch vụ và tiện nghi

Trong những năm gần đây, khách sạn bouqiue đã nổi lên như một “hiện tượng” là lựa chọn yêu thích của những khách du lịch kinh nghiệm trên toàn thế giới.

Những người trong ngành khách sạn có thể hiểu rõ hơn khái niệm “boutique hotel ”. Những tiêu chuần về quy mô, diện tích, số lượng phòng … không phải là những tiêu chí để “xếp hạng” khách sạn boutique. Một khách sạn boutique có thể chỉ có 10 phòng, và cũng có khi lên tới hơn 100 phòng.

Không khí ấm cúng là một yếu tố rất quan trọng đối với bất kỳ khách sạn boutique nào. “Không khí” ở đây được bao hàm cả về cơ sở vật chất sang trọng, tiện nghi, chi tiết với dịch vụ chu đáo, thân thiện, hiếu khách, chuyên nghiệp.

Không giống như những chuỗi khách sạn lớn, nơi mà mỗi khu vực đón tiếp luôn nhộn nhịp như những nhà ga sân bay quốc tế, nhân viên chuyên nghiệp và mặc dù luôn cố gắng, họ cũng hiếm khi nhớ tên bạn mặc dù kỳ nghỉ của bạn ở đây kéo dài cả tuần lễ. Sự khác biệt ở khách sạn boutique, khách được tiếp đón như những người thân. Thay vào những “Sir/ Madame” (Ông/bà) quá trang trọng, khách sẽ được chào hỏi và gọi bằng tên một cách gần gũi và thân thiện.

Một yếu tố khác mà tất cả các khách sạn boutique phải có là một dịch vụ tuyệt vời. Hãy lấy một vài ví dụ của "dịch vụ tuyệt vời". Bạn có trẻ sơ sinh, họ sẽ chuận bị trước loại sữa mà em bé của bạn thường dùng. Những phụ nữ tóc dài, có thể sẽ tìm thấy trong phòng sẵn có các loại dây/kẹp cột tóc; người cao tuổi được bố trí những phòng yên tĩnh và tiện cho việc di chuyển. Bạn cũng khỏi phải bận tâm nếu quên mang theo sạc pin máy tính cá nhân, hay điện thoại, vị chúng đã có sẵn trong phòng của khách sạn boutique…

Các nhân viên của một khách sạn boutique luôn dự đoán hoặc phải biết trước, các nhu cầu và yêu cầu của khách hàng của họ thay vì chỉ trả lời khi được hỏi để làm như vậy. Hiểu biết những gì khách hàng muốn, khi họ muốn, họ muốn được đáp ứng như thế nào… và làm cho khách hàng được đáp ứng hơn cả mong đợi là khoảng cách lớn giữa một dịch vụ tốt và dịch vụ tuyệt vời.

Khách sạn boutique đầu tiên tại Hạ Long

Là chủ đầu tư của chuỗi du thuyền sang trọng Paradise Cruises bao gồm 4 thương hiệu: Explorer, Luxury, Privilege và Peak hoạt động trên vịnh Hạ Long từ năm 2008, ông Đào Trọng Tuyên hiểu sâu sắc nhu cầu và xu hướng của dịch vụ “boutique” và quyết định “tiếp nối thành công” bằng việc khai trương khách sạn Paradise Suites - khách sạn boutique đầu tiên ở Hạ Long, nằm ngay trung tâm khu phố Paradise Town.

Paradise Suites gồm 108 phòng ngủ hạng sang với nội thất châu Âu được thiết kế và thi công tinh xảo với vật liệu chính là gỗ tự nhiên, đá marble, da cao cấp. Hệ thống ánh sáng trong phòng được nghiên cứu và lắp đặp tạo cảm giác vô cùng ấm cúng và sang trọng với những chất liệu linen, nhung, lụa, lông vũ của giường ngủ, rèm, thảm lông cừu…

Theo đúng tiêu chí “dịch vụ tuyệt vời” của khách sạn boutique, Paradise Suites có đội ngũ chăm sóc khách hàng đặc biệt, tới mọi chi tiết nhỏ về nhu cầu, mong muốn của khách hàng. Khách hàng sẽ được tư vấn chọn lựa tour thăm quan vịnh Hạ Long, đảo Cát Bà, di tích Yên Tử, được sắp xếp chu đáo từ việc đặt vé máy bay, Limosine cho tới máy bay trực thăng riêng đón khách từ Hà Nội, đến những tour du thuyền vài giờ đón bình minh, hoàng hôn, hay câu mực đêm…

Hạ Long đón 7 triệu lượt khách nội địa và quốc tế trong năm 2012, với tổng số 333 phòng tiêu chuẩn 3 sao và 2588 phòng tiêu chuẩn 4 sao tại thị trường khách sạn Hạ Long hiện tại. Điều gì khiến nhà đầu tư cho ra đời dự án Paradise Suites - khách sạn với tổng số vốn đầu tư 700 tỷ vào đúng giai đoạn kinh tế khó khăn cũng như thị trường bất động sản nói chung và bất động sản du lịch nói riêng đang xuống dốc?

“Chất lượng” là sức mạnh để thu hút khách. Chúng tôi hiểu những nhu cầu của khách, hiểu những xu hướng du lịch đã, đang và sẽ tiếp diễn. Chúng tôi sẽ tập trung vào “Chất lượng” mà không phải là “Số lượng” - Ông Đào Trọng Tuyên, Tổng giám đốc Paradise Cruises và chuỗi dự án bất động sản du lịch Paradise Suites, Paradise Bay, Paradise Town chia sẻ.

Khách sạn boutique đầu tiên của Hạ Long - Paradise Suite Hotel sẽ chính thức mở cửa đón khách từ 4/2013. Giá phòng thấp nhất từ 2.100.000 - 5.400.000 đồng.

Khách sạn Paradise Suites
Đảo Tuần Châu, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: (84-33) 3842 368
Website: halongparadisesuites.cominfo@halongparadisesuites.com

vietnamnet.vn