Sớm hoàn thành quy hoạch Núi Bà Đen để công nhận là Khu du lịch quốc gia
Cập nhật: 16/01/2013
Tiếp tục chuyến công tác tại phía nam, ngày 11/1, Đoàn công tác của Bộ VHTTDL do Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn dẫn đầu cùng đại diện Tổng cục Du lịch; Viện Nghiên cứu phát triển du lịch; các Cục, Vụ thuộc Bộ đã có buổi làm việc với UBND và Sở VHTTDL tỉnh Tây Ninh.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã nghe lãnh đạo Sở VHTTDL tỉnh Tây Ninh báo cáo một số kết quả hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch của tỉnh, đồng thời đề xuất, kiến nghị Bộ quan tâm hỗ trợ Tây Ninh 6 nội dung. Trong đó có “Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Tây Ninh đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030”; “Quy hoạch tổng thể Khu du lịch văn hóa, danh thắng và du lịch Núi Bà Đen đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030” trình Chính phủ công nhận là Khu du lịch quốc gia.

Sau khi nghe các cơ quan chuyên môn của Bộ trình bày, giải thích về các kiến nghị và đề xuất của tỉnh Tây Ninh, Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn kết luận: Thời gian vừa qua, Bộ VHTTDL đã hỗ trợ toàn diện cho Tây Ninh, đề nghị các cơ quan chuyên môn rà soát lại tất cả những công việc mà ngành VHTTDL Tây Ninh đã làm được và kiểm tra lại tiến độ những việc mà Bộ trưởng đã hứa sẽ thực hiện tại Tây Ninh. Thứ trưởng cũng yêu cầu Viện Nghiên cứu phát triển du lịch khẩn trương hoàn thành Quy hoạch tổng thể và chi tiết Khu du lịch Núi Bà Đen để sớm được công nhận là Khu du lịch quốc gia và được cấp vốn vay đầu tư theo dự án của Ngân hàng ADB.

Báo Văn hóa