Thừa Thiên Huế: Phố đêm Hoàng Thành rộn ràng đón lễ hội
Cập nhật: 07/06/2024
Hưởng ứng Festival Huế 2024, đồng thời thúc đẩy các hoạt động tại Phố đêm Hoàng Thành, UBND TP. Huế chỉ đạo các đơn vị tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật phục vụ người dân và du khách.

Biểu diễn nghệ thuật tại Phố đêm Hoàng Thành

Theo đó, để tạo không khí hứng khởi trong tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024, Ban tổ chức Phố đêm Hoàng thành - Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao TP. Huế giao đơn vị Tổ chức biểu diễn Việt Anh thực hiện 2 đêm biểu diễn văn nghệ phục vụ khán giả và du khách vào các tối 7 và 8/6 tại sân khấu số 2, cửa Chương Đức.

Trong đó, chương trình 1 vào đêm 7/6 với chủ đề Giai điệu mùa hè với phần tham gia 24 tiết mục biểu diễn của các Câu lạc bộ âm nhạc và nhóm nhảy của Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế và Trường THPT Hai Bà Trưng. Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh thành phố trong kỳ nghỉ hè, đồng thời khuấy động không gian Phố đêm Huế sau thời gian dài trầm lắng do vắng khách.

Chương trình 2 tổ chức vào đêm 8/6 với phần biểu diễn của Câu lạc bộ Tình khúc vượt thời gian, nơi quy tụ những giọng ca mượt mà và ngọt ngào của vùng đất Cố đô.

Theo lãnh đạo Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao TP. Huế, dịp này các gian hàng ẩm thực, quầy hàng lưu niệm giới thiệu về đặc sản và phong vị xứ Huế cũng tham gia trưng bày nhằm đem đến sự phong phú cho không gian phố đêm, thu hút du khách và người dân đến tham quan mua sắm, thúc đẩy sinh hoạt văn hóa và phát triển kinh tế đêm trên địa bàn thành phố.

Tin, ảnh: Thanh Hương

Báo Thừa Thiên Huế - baothuathienhue.vn - Đăng ngày 6/6/2024