Nhiều chương trình ưu đãi đón khách dịp Festival Nghệ thuật quốc tế Huế
Cập nhật: 07/06/2024
Tuần lễ Festival Nghệ thuật quốc tế Huế 2024 diễn ra từ ngày 7 đến 12/6 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”. Đây cũng là thời điểm để ngành du lịch, khách sạn, cơ sở dịch vụ ở Thừa Thiên Huế tận dụng cơ hội đón lượng khách lớn đến, lưu trú, trải nghiệm

Với những thay đổi mới mẻ trong cách tổ chức, các cơ sở  dịch vụ du lịch đặt nhiều kỳ vọng Festival năm nay sẽ thu hút nhiều hơn lượng khách đến với Huế.

Khu vực sân khấu chính Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024

Bà Vũ Thị Mùi, du khách từ Hà Nội đến tham quan Huế nhân dịp Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 cảm nhận: “Mình cảm thấy rất là vui và hạnh phúc. Đã từng được đến Huế rất nhiều lần nhưng lần nào đến Huế mình cũng có cảm xúc rất riêng. Đối với lần này thì mình còn cảm xúc nhiều hơn bởi sẽ được trực tiếp xem chương trình khai mạc Festival”.

Để đón và phục vụ khách trong dịp lễ hội, các khách sạn tại Huế đã sẵn sàng chuẩn bị về nhân lực, chất lượng phục vụ, sản phẩm du lịch. Nhiều khách sạn chủ động tăng ca, đảm bảo phục vụ du khách tận tâm, với tiêu chí để lại dấu ấn đẹp trong lòng du khách. Bà Fournier Sophie Charlotte, Tổng quản lý Khách sạn Melía Vinpearl Huế dự báo công suất đặt phòng trong Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 là khoảng 65%.

“Chuẩn bị cho đợt khách cao điểm này, khách sạn đã chia sẻ chương trình cụ thể của Tuần lễ đến các nhân viên để chủ động giới thiệu cho khách lưu trú quan tâm tham gia. Chúng tôi cũng tham gia Lễ hội ẩm thực buffet chay cùng với nhiều khách sạn khách ở Nghinh Lương Đình để quảng bá ẩm thực chay của Huế. Bên cạnh đó, tuần lễ Festival lần này trùng với kỉ niệm 30 năm MeliaReward (chương trình thẻ thành viên của Melia) với tuần lễ Wonder Week, khách hàng là thành viên của chúng tôi sẽ được hưởng ưu đãi chiết khấu 30% khi lưu trú tại khách sạn” - bà Fournier Sophie Charlotte nói.

Các khách sạn nâng cao chất lượng, có các chương trình khuyến mãi phục vụ khách dịp Festival

Quảng bá sự kiện văn hóa này trên các đường phố lớn

Ngành Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế sớm tích cực kết nối, giới thiệu các tỉnh, thành phố thiết kế thêm các hoạt động, tour tuyến đưa khách đến trải nghiệm Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024. Theo đó, nhiều du khách thực sự quan tâm đến các chương trình của tuần lễ này cùng chuyến tàu du lịch Đà Nẵng đến Huế, đặc biệt là đêm nhạc Trịnh Công Sơn, diễn ra tối 9/6. Đến thời điểm này công suất đặt phòng đạt 55-65%. Trong hai ngày 7 và 8/6, công suất phòng các khách sạn đạt 75%.

Ngoài các chương trình chính du khách thêm nhiều trải nghiệm thú vị khi tham gia các hoạt động cộng đồng

Du khách nước ngoài thích thú khi đến Huế trải nghiệm các hoạt động Festival

Sở Du lịch Thừa Thiên Huế dự kiến lượng khách đến địa phương sẽ tăng khoảng 20-30% so với cùng kỳ Festival trước. Theo chỉ đạo của Sở Du lịch, Hiệp Hội Khách sạn tỉnh Thừa Thiên Huế thống nhất áp dụng mức giá phù hợp và không tăng giá dịp này. Ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, đơn vị yêu cầu chủ cơ sở lưu trú tuân thủ nghiêm túc việc niêm yết giá, tránh tình trạng nâng giá phòng hoặc ép giá đối với du khách khi đến Huế.

“Ngành du lịch vận động các đơn vị lữ hành xây dựng các chương trình tour trải nghiệm Huế cho các đoàn nghệ thuật, ngoài những chương trình tour truyền thống dành cho du khách. Phối hợp với các địa phương, các cơ quan chức năng để giám sát thường xuyên và hướng dẫn cho các doanh nghiệp trong vấn đề đảm bảo chất lượng dịch vụ, tạo ấn tượng đối với du khách cũng như các đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước”- Ông Nguyễn Văn Phúc khẳng định.

Lê Hiếu - Vinh Thông

VOV - vov.vn - Ngày đăng 06/06/2024