Nhà ga quốc tế Đà Nẵng đạt Chứng nhận Welcome Chinese
Cập nhật: 13/12/2023
Nhà ga quốc tế Đà Nẵng trở thành nhà ga sân bay đầu tiên tại Đông Nam Á đạt chứng nhận Welcome Chinese.

Nhà ga quốc tế Đà Nẵng.

Chiều 12/12, ông Đỗ Trọng Hậu - Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT) cho biết, Nhà ga quốc tế Đà Nẵng trở thành nhà ga sân bay đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á đạt chứng nhận Welcome Chinese.

Đây cũng là minh chứng cho sự quan tâm đặc biệt của nhà ga trong việc thấu hiểu và đáp ứng đầy đủ nhu cầu của du khách Trung Quốc.

Nhà ga quốc tế Đà Nẵng (Nhà ga T2) được xếp hạng Gold - cao nhất trong 3 hạng Silk, Jade, Gold của chứng nhận Welcome Chinese được cấp bởi China Tourism Academy (Học viện Du lịch Trung Quốc), tổ chức nghiên cứu có trụ sở tại Bắc Kinh, trực thuộc Tổng cục Du lịch quốc gia Trung Quốc.

Nhà ga quốc tế Đà Nẵng đã thực hiện các hạng mục bao gồm hiển thị ngôn ngữ tiếng Trung lên các bảng chỉ dẫn.

Nhà ga quốc tế Đà Nẵng trở thành nhà ga sân bay đầu tiên tại Đông Nam Á đạt được chứng nhận này. Trên thế giới, Italia có 4 sân bay; các nước Pháp, Nga, Tây Ban Nha, Saudi Arabia mỗi quốc gia có 1 sân bay đạt chứng nhận "Welcome Chinese".

Để đạt chứng nhận Welcome Chinese, Nhà ga quốc tế Đà Nẵng đã thực hiện các hạng mục bao gồm hiển thị ngôn ngữ tiếng Trung lên các bảng chỉ dẫn, màn hình hiển thị chuyến bay, thực đơn các nhà hàng, bản đồ, website; Cung cấp nước nóng miễn phí; nhân viên nói tiếng Trung Quốc; các cửa hàng cung cấp dịch vụ thanh toán qua UnionPay, Wechat Pay và có quầy hoàn thuế…

Chương trình biểu diễn Con đường di sản phục vụ du khách tại nhà ga T2.

Ông Đỗ Trọng Hậu cho hay, nhà ga sân bay là cửa ngõ quan trọng, đồng thời cũng là điểm chạm đầu tiên của du khách quốc tế khi tới Đà Nẵng.

Chứng nhận này sẽ giúp tăng cường hình ảnh của nhà ga nói riêng và Đà Nẵng nói chung như một điểm đến thuận tiện và hiếu khách với cộng đồng du khách Trung Quốc, góp phần quảng bá rộng rãi, đưa các dịch vụ du lịch địa phương tiếp cận gần hơn tới thị trường quan trọng này.

Trước đó, tháng 3/2023, Nhà ga quốc tế Đà Nẵng vinh dự trở thành nhà ga đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận 4 sao Skytrax.

Anh Đào

 

Báo Nhân dân - nhandan.vn - Ngày đăng 12/12/2023