Khảo sát tiềm năng du lịch Khánh Sơn - Khánh Hòa
Cập nhật: 27/10/2022
Ngày 25-10, Sở Du lịch Khánh Hòa tổ chức đoàn khảo sát du lịch tại huyện Khánh Sơn. Trong chuyến đi, đoàn đã khảo sát tiềm năng du lịch cộng đồng tại xã Sơn Hiệp và tour trekking Tà Giang (xã Thành Sơn).

Qua khảo sát, đoàn đánh giá cao tiềm năng du lịch tour trekking Tà Giang và du lịch cộng đồng ở Sơn Hiệp. Đối với tour trekking Tà Giang, do đây là hoạt động du lịch mạo hiểm cần đảm bảo an toàn nên đơn vị khai thác tour phải làm đề án gửi cơ quan quản lý thẩm định và cấp phép. Đối với hoạt động du lịch cộng đồng ở Sơn Hiệp, địa phương cần xây dựng đề án với sự tham gia của cộng đồng, phát huy giá trị về văn hóa ẩm thực truyền thống, ngành nghề thủ công mỹ nghệ, nông sản…

Đoàn khảo sát xem đồng bào Raglai đánh đàn đá ở nhà dài thôn Hòn Dung, xã Sơn Hiệp.

Theo báo cáo của UBND huyện Khánh Sơn, trong những năm gần đây, hoạt động du lịch trekking Tà Giang đã khá phát triển; trong những tháng thời tiết đẹp (từ tháng 1 đến tháng 6 hàng năm) có khoảng 100 khách/tuần. Tuy nhiên, đến nay, hoạt động du lịch trekking ở Tà Giang vẫn là tự phát, tiềm ẩn nhiều rủi ro. Tương tự, xã Sơn Hiệp có tiềm năng du lịch cộng đồng, nhưng đến nay chưa thể xây dựng thành sản phẩm du lịch do thiếu sự kết nối và khó khăn về lưu trú. UBND huyện Khánh Sơn đề nghị Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa và các sở, ngành liên quan hỗ trợ, tư vấn để huyện có thể khai thác tiềm năng du lịch của địa phương.

X.T

Báo Khánh Hòa - baokhanhhoa.vn - Đăng ngày 25/10/2022