Thành phố Hồ Chí Minh chào đón đoàn 460 khách MICE Ấn Độ
Cập nhật: 18/07/2022
Tối 16/7, Thành phố Hồ Chí Minh đã chào mừng đoàn khách 460 khách đến từ Ấn Độ theo chương trình du lịch MICE (du lịch kết hợp hội thảo, hội nghị).

Đại diện Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tặng quà cho đại diện đoàn khách MICE đến từ Ấn Độ (Ảnh: TTXVN)

Đây là đoàn khách của Công ty Volvo-Eicher - chuyên sản xuất xe buýt và xe tải của Ấn Độ, đến lưu trú tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 15 đến 18/7. Đoàn khách được Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ phối hợp với Công ty cổ phần Quản lý điểm đến châu Á tích cực giới thiệu, để lựa chọn Thành phố Hồ Chí Minh là điểm đến lý tưởng cho các lịch trình hội nghị MICE và tham quan du lịch.

Theo lịch trình, đoàn lưu trú tại khách sạn Vinpearl Luxury Landmark 81 và khách sạn Le Meridien, tham dự Hội nghị tại khách sạn Vinpearl Luxury Landmark 81, thưởng thức ẩm thực, ngắm sông Sài Gòn trên du thuyền Indochina Queen Rivercruiser... Đoàn cũng tham gia nhiều hoạt động mua sắm, giải trí tại trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh và trải nghiệm tham quan đồng bằng sông Cửu Long…

Tại lễ đón tiếp, thay mặt đoàn, ông Vinod Kumar Aggarwal, Trưởng đoàn khách MICE, MD và Giám đốc điều hành Công ty Volvo-Eicher cảm ơn lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã đón tiếp và tổ chức an toàn cho chuyến đi; đồng thời cho biết sẽ tiếp tục đưa khách du lịch từ Ấn Độ đến thành phố trong thời gian tới.

Đại diện đoàn khách MICE cho biết, Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, Việt Nam nói chung là điểm đến hấp dẫn, con người mến khách và Việt Nam còn là quốc gia có nền kinh tế phát triển nhanh trong khu vực. Do vậy, công ty đã chọn Thành phố Hồ Chí Minh cho chuyến hội nghị, tham quan lần này.

Hiện tại, doanh nghiệp Ấn Độ kỳ vọng ngoài trải nghiệm, tham quan, còn tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Về phía Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Cẩm Tú, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã bày tỏ sự cảm ơn tới Công ty Volvo-Eicher đã tin tưởng lựa chọn thành phố là điểm đến cho các lịch trình hội nghị MICE và tham quan du lịch.

Hiện tại, Thành phố Hồ Chí Minh đang có nhiều chính sách hỗ trợ tích cực nhằm tiếp đón, chào mừng các đoàn khách MICE như tổ chức tiếp đón tại sân bay, tặng quà lưu niệm, hỗ trợ giảm giá vé một số điểm tham quan du lịch; đồng thời Tổ công tác du lịch MICE cũng hỗ trợ thủ tục cấp phép, cung cấp danh sách doanh nghiệp lữ hành và cơ sở lưu trú cho các đoàn MICE…

Những hỗ trợ và chương trình khuyến thưởng dành cho đoàn khách MICE đến Thành phố Hồ Chí Minh đã từng bước được lan tỏa, tạo được điểm nhấn và thế mạnh cho du lịch thành phố trong năm 2022.

Ngành Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh kỳ vọng từ nay đến cuối năm, sẽ tiếp tục có cơ hội chào đón thêm nhiều đoàn khách MICE đến tham dự Hội nghị kết hợp tham quan du lịch tại thành phố.

PV

Báo Nhân dân - nhandan.vn - Đăng ngày 17/7/2022