Lâm Đồng kích cầu du lịch qua tuần lễ vàng tại Đà Lạt từ 21-30/4
Cập nhật: 21/04/2022
Sáng ngày 20/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức buổi họp báo công bố Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng năm 2022.

Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng năm 2022 diễn ra tại TP Đà Lạt từ ngày 21 đến hết ngày 30/4, với các chương trình chính như: Không gian quảng bá và giới thiệu du lịch, giới thiệu ẩm thực “món ngon Đà Lạt”, các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, văn hóa các dân tộc trong tỉnh, chương trình kích cầu du lịch “ngày vàng và giờ vàng” của các doanh nghiệp v.v... Đây là sự kiện văn hóa - du lịch, ẩm thực và thể thao, nhằm giới thiệu, quảng bá, thu hút khách đến Đà Lạt - Lâm Đồng, cũng như bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc, khôi phục và phát triển các làng nghề truyền thống gắn với hoạt động du lịch của TP Đà Lạt nói riêng và Lâm Đồng nói chung.

Dự kiến dịp này Đà Lạt – Lâm Đồng sẽ thu hút từ 180.000 đến 200.000 lượt du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Theo ông Nguyễn Viết Vân, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng năm 2022 là một trong những hoạt động tích cực để kích cầu du lịch của địa phương. Mục tiêu là sẽ thu hút được hơn 5 triệu lượt khách du lịch trong năm nay.

Ông Nguyễn Viết Vân, nói: “Trong đợt này chúng tôi dự kiến sẽ đón khoảng 180.000 đến 200.000 lượt khách đến với Đà Lạt – Lâm Đồng. Về công tác phục vụ, qua kiểm tra, khảo sát các khu, điểm du lịch thì đã có xây dựng các nội dung, chương trình và có sản phẩm mới thì đều đáp ứng được yêu cầu. Làm sao Tuần lễ vàng để lại được ấn tượng, để lại được phần nào nhu cầu của du khách”./.

Quang Sáng

Báo Điện tử VOV - vov.vn - Đăng ngày 20/4/2022