Du lịch Quảng Ninh nhộn nhịp cuối tuần
Cập nhật: 28/03/2022
Phần lớn khách du lịch tới Quảng Ninh hiện nay ở các tỉnh lân cận như Hải Phòng, Hải Dương, Hà Nội và đi theo lịch trình tự chọn, nhóm nhỏ hộ gia đình.

Những ngày này, du lịch Quảng Ninh bắt đầu nhộn nhịp trở lại nhất là dịp cuối tuần với hàng nghìn khách tới tham quan các danh thắng trên địa bàn, thiết lập những "đỉnh" khách du lịch mới mới sau những ngày dài đóng băng bởi dịch bệnh.

Vịnh Hạ Long, kỳ quan thiên nhiên thế giới luôn là lựa chọn hàng đầu của du khách khi đến với Quảng Ninh. 2 ngày cuối tuần, vịnh Hạ Long đón khoảng hơn 5.000 khách tham quan. Dù chưa phải là con số đạt kỳ vọng nhưng đã mang lại những tín hiệu tích cực.

2 ngày cuối tuần, vịnh Hạ Long đón khoảng hơn 5.000 khách tham quan.

Vợ chồng anh Nguyễn Mạnh Hòa từ Hà Nội đến du lịch Quảng Ninh cho biết: "Du lịch mới mở cửa lại đúng dịp kỷ niệm 28 năm ngày cưới, hơn nữa đường xá từ Hà Nội xuống đây rất thuận lợi nên gia đình tôi chọn đi du lịch ở Quảng Ninh 2 ngày 1 đêm. Bây giờ chúng ta phải sống chung với dịch bệnh thôi. Quảng Ninh có nhiều danh thắng đẹp của Việt Nam vì vậy cần nắm bắt và quảng bá sớm để cho du khách trong nước và quốc tế đến đây sau đại dịch."  

Phần lớn khách du lịch tới Quảng Ninh hiện nay ở các tỉnh lân cận như Hải Phòng, Hải Dương, Hà Nội và đi theo lịch trình tự chọn, nhóm nhỏ hộ gia đình. Nhiều khách quốc tế đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam cũng đã tới Quảng Ninh, tiếp thêm năng lượng mới sau những ngày dài ảnh hưởng của dịch bệnh.

Khách du lịch nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam đến Quảng Ninh du lịch.

Anh Gerrit Victor - đến từ Nam Phi, hiện đang làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh cho biết: "Tôi rất vui mừng được trở lại đây sau 2 năm không đi du lịch do dịch bệnh. Việc phục vụ phải nói rất là chuyên nghiệp. Vợ tôi thì lần đầu đến vịnh Hạ Long, cô ấy đã chụp rất nhiều ảnh, quay nhiều clip để gửi cho bạn bè, giới thiệu về Di sản thiên nhiên thế giới này của Việt Nam. Ngoài 13 quốc gia đã miễn thị thực, tôi mong rằng Việt Nam mở hoàn toàn để họ có thể tới đây chiêm ngưỡng vẻ đẹp của kỳ quan này sau đại dịch."

Để chuẩn bị tốt các điều kiện để mở cửa hoàn toàn đón khách du lịch, Quảng Ninh đã dán nhãn an toàn phòng, chống dịch Covid-19 cho 700 cơ sở du lịch, dịch vụ trên địa bàn và hứa hẹn sẽ đón lượng khách lớn vào tháng 4 tới.

Phần lớn khách du lịch tới Quảng Ninh hiện nay ở các tỉnh lân cận như Hải Phòng, Hải Dương, Hà Nội.

Bà Lê Thị Hồng Thủy, Phó Giám đốc kinh doanh khách sạn Mường Thanh Quảng Ninh cho biết: "Hiện nay, chúng tôi đã nhận được lượng khách đặt phòng trong tháng 4 nhất là dịp 30/4 và mùng 1/5 khoảng 80% công suất phòng; các công ty lữ hành cũng đặt khoảng 50% công suất phòng cho suốt kỳ nghỉ mùa hè 2022. Khách sạn cũng thực hiện tất cả các tiêu chí 5K của bộ Y tế với mục tiêu cao nhất là đảm bảo an toàn cho nhân viên và du khách."

Lượng khách du lịch tăng theo ngày nhất là những ngày cuối tuần đang là tín hiệu vui cho du lịch Quảng Ninh với những "đỉnh" khách du lịch mới được thiết lập. Thay vì đón hàng trăm khách mỗi ngày thì 2 ngày cuối tuần, con số này đã gấp hàng chục lần. Quảng Ninh tiếp tục giảm 1 nửa giá vé tham quan Vịnh Hạ Long, danh thắng Yên Tử và đẩy mạnh công tác truyền thồng cho các sự kiện du lịch hè đầy sôi động như lễ hội Carnaval Hạ Long 2022, Liên hoan Xiếc quốc tế, Festival áo dài, Lễ hội áo tắm năm 2022... cùng các sự kiện thể thao như tổ chức 7 môn thi đấu Seagame, tổ chức đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ IX. Với những hoạt động này, Quảng Ninh kỳ vọng có thể đón hơn 10 triệu lượt khách du lịch trong đó có 1,5 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2022./.

Vũ Miền

Báo Điện tử VOV- vov.vn - Đăng ngày 27/03/2022