ASEAN Para Games lần thứ 11 khai mạc tại Hà Nội vào ngày 14/12
Cập nhật: 26/02/2021
Sáng 25/2, Hội nghị trực tuyến Hội đồng Liên đoàn Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ĐNÁ) về công tác tổ chức ASEAN Para Games lần thứ 11 đã được tổ chức tại Tổng cục Thể Dục Thể Thao (TDTT).

Hội nghi có sự tham gia qua hình thức trực tuyến của lãnh đạo Liên đoàn thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (APSF), Ủy ban Paralympic các quốc gia ASEAN và các thành viên của các nước tham dự Hội nghị Hội đồng thể thao các quốc gia người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 23.

Hội nghị trực tuyến được tổ chức tại Tổng cục TDTT vào sang 25/2

Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến, Chủ tịch Hiệp hội Paralympic Việt Nam Huỳnh Vĩnh Ái nhấn mạnh, với tư cách là nước chủ nhà, Việt Nam sẽ tích cực chuẩn bị công tác tổ chức Đại hội tuy nhiên vẫn phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh Covid. Các thông tin chi tiết về ăn ở, đi lại, truyền thông… sẽ sớm được thông báo tới các nước tham dự. Về phòng chống Covid-19 tuân thủ theo quy định của WHO, IPC và Chính phủ Việt Nam, BTC sẽ sớm gửi thông tin về giải pháp phòng trách tới các nước.

ASEAN Para Games lần thứ 11 dự kiến sẽ tổ chức tại Hà Nội từ 14-24/12 tới. Tuy nhiên do diễn biến phức tạp của dịch bệnh nên theo ông Huỳnh Vĩnh Ái, việc phòng chống dịch có vai trò quan trọng trong kế hoạch tổ chức ASEAN Para Games 11.

“Chỉ khi Covid-19 được dập tắt thì Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á mới đảm bảo an toàn cho các vận động viên và các quốc gia, chúng ta hy vọng cuối năm nay sẽ có những ngày tốt đẹp. Nhân đây, tôi cũng đề nghị Hội nghị Hội đồng thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 23 cần rà soát kỹ Kế hoạch, các khâu, các bước chuẩn bị cho giai đoạn mới. Điều này là cần thiết khi mỗi quốc gia và cả chúng ta đang thực hiện nhiệm vụ kép vừa chống dịch, vừa thúc đẩy phục hồi kinh tế, ổn định hoạt động xã hội”, ông Huỳnh Vĩnh Ái nhấn mạnh.

ASEAN Para Games 11 sẽ tiếp tục là minh chứng cho bản lĩnh và nghị lực của những con người vượt khó

Dự kiến Việt Nam sẽ tổ chức ASEAN Para Games 11 với 11 môn thể thao. Việc đề nghị bổ sung, thay đổi môn thi đấu tại Đại hội của các quốc gia tại Đại hội lần này sẽ được ghi nhận và báo cáo lãnh đạo BTC Đại hội và thông qua APSF thông báo tới các quốc gia.

Nước chủ nhà ASEAN Para Games 11 cũng đề nghị Liên đoàn thể thao người khuyết tật Đông Nam Á hỗ trợ Việt Nam các chuyên gia khám phân loại thương tật, chuyên gia về chuyên môn, kỹ thuật các môn thi thể thao và trọng tài quốc tế.

Thu Sâm

Báo Văn hoá