Festival Âm nhạc Quốc tế - Hạ Long 2020
Cập nhật: 09/01/2020
Với chủ đề "Hạ Long lan toả và hội nhập", Festival Âm nhạc Quốc tế - Hạ Long sẽ diễn ra từ ngày 10 - 11/1/2020 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Festival do Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh, Sở văn hóa Thể thao Quảng Ninh tổ chức. Đây là sự kiện Âm nhạc đặc biệt của tỉnh Quảng Ninh, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực nghệ thuật, đồng thời là diễn đàn giao lưu, trao đổi, trình diễn những sáng tác âm nhạc có chất lượng nghệ thuật của Việt Nam và các nước, nhằm tăng cường mối quan hệ văn hóa hữu nghị, cùng phát triển giữa các quốc gia. 

Thông qua Festival Âm nhạc quốc tế Hạ Long 2020, tỉnh Quảng Ninh mong muốn giới thiệu đến du khách trong nước và quốc tế nguồn tài nguyên du lịch vô giá từ con người và thiên nhiên, làm tăng thêm sự hấp dẫn cho các điểm đến du lịch.

Theo Ban tổ chức, Festival Âm nhạc Quốc tế Hạ Long 2020 là tiền đề cho việc tổ chức thường niên sự kiện âm nhạc của tỉnh Quảng Ninh và Hội Nhạc sĩ Việt Nam, tạo thành thương hiệu - một sự kiện âm nhạc chuyên nghiệp lớn.

Festival Âm nhạc Quốc tế - Hạ Long 2020 (lần thứ nhất) có khoảng 150 nghệ sĩ, ca sĩ quốc tế cùng các nhóm nhạc, ban nhạc, nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam bao gồm: Học viện Nghệ thuật Quảng Tây (Trung Quốc), Ban nhạc Magic of Nomads (Kazakhstan), Ban nhạc Yushoku-Hot (Nhật Bản), Ban nhạc Phương Đông (Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam), Ban Nhạc Yellow Star (Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội), Ban nhạc Hoa Ban (Nhà hát Ca múa nhạc tỉnh Sơn La), Ban nhạc Én Bạc (Đoàn Văn công Phòng không - Không quân), Ban nhạc Red River Jazz (Hà Nội), Dàn nhạc Ban tổ chức và các ca sĩ Hồ Quỳnh Hương, Đỗ Tố Hoa, Ngọc Anh, Tô Minh Đức.

Các tác phẩm trình diễn trong Festival mang phong cách: Pop, Rock, dân gian đương đại…

Đây là cơ hội để Việt Nam giới thiệu hình ảnh đất nước, con người và những tác phẩm âm nhạc mới của Việt Nam tới bạn bè quốc tế. Đồng thời cũng là dịp để các nhạc sĩ, nghệ sĩ các nước giới thiệu về nền âm nhạc của mỗi quốc gia đến với đất nước, con người Việt Nam. Góp phần thúc đẩy văn hóa du lịch của đất nước và tỉnh Quảng Ninh.

Lễ tổng kết trao giải sẽ diễn ra vào đêm 11/1/2020 và được truyền hình trực tiếp trên sóng Phát thanh Truyền hình tỉnh Quảng Ninh.

HH

Báo Chính Phủ