Nhiều sáng kiến đột phá ứng dụng công nghệ thông tin phát triển du lịch
Cập nhật: 08/05/2019
(TITC) – Chiều ngày 7/5/2019, tại Hà Nội đã chính thức diễn ra lễ khai mạc vòng sơ tuyển khu vực Hà Nội Cuộc thi Doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo ứng dụng công nghệ thông tin phát triển du lịch.  

 Ông Lý Đình Quân – CEO Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn phát biểu khai mạc 

Phát biểu khai mạc cuộc thi, ông Lý Đình Quân – CEO Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn (Songhan Incubator) cho biết, cuộc thi Doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo ứng dụng công nghệ thông tin phát triển du lịch do Tổng cục Du lịch phối hợp cùng Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn tổ chức. Với ý tưởng tạo thêm sân chơi cho các doanh nghiệp có nhiều sáng kiến sáng tạo phát triển du lịch dựa trên công nghệ thông minh, cuộc thi đã thu hút được nhiều dự án, trên cơ sở đó Ban Tổ chức đã lựa chọn được 22 dự án để vào vòng sơ tuyển tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Ông Lý Đình Quân hi vọng, các sáng kiến được lựa chọn sẽ thực hiện được sứ mệnh góp phần mang du lịch Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế, đặc biệt trong bối cảnh cạnh tranh giữa các điểm đến ngày càng lớn.

Ban Tổ chức cuộc thi đã lựa chọn được 11 sáng kiến để dự thi vòng sơ tuyển khu vực miền Bắc. Các sáng kiến được đánh giá có nhiều sáng tạo, đổi mới trong các lĩnh vực khách sạn, lữ hành, vận tải, truyền thông, công nghệ thông minh…

Toàn cảnh vòng sơ tuyển khu vực Hà Nội

Tại vòng sơ tuyển, các startup đã trình bày về sáng kiến của doanh nghiệp mình và có thời gian trả lời các câu hỏi của hội đồng giám khảo.

Vòng sơ tuyển diễn ra rất sôi nổi, hào hứng giữa các startup và giám khảo. Nhiều ý kiến góp ý, chia sẻ kinh nghiệm hữu ích đã được các giám khảo đưa ra cho các thí sinh. Các sáng kiến được giám khảo chọn lựa sẽ tham gia vòng chung kết dự kiến diễn ra vào tháng 6/2019.

 Các startup chụp ảnh lưu niệm với hội đồng giám khảo

Tham dự cuộc thi, startup Đặng Thành Trung – đồng sáng lập công nghệ ezCloud (hệ thống bán phòng đại lý thông minh dành cho khách sạn) cho biết,  mục đích tham dự cuộc thi để giới thiệu các sáng kiến của doanh nghiệp mình, thu hút vốn đầu tư, đưa doanh nghiệp phát triển lên tầm cao mới, đóng góp vào sự phát triển chung của ngành Du lịch thông qua các sáng kiến ứng dụng công nghệ. Anh Trung cũng bày tỏ sự hào hứng khi được gặp mặt, giao lưu với nhiều startup có những sáng kiến độc đáo, mới lạ, mang tính ứng dụng thực tiễn cao.

Các sáng kiến startup tại vòng sơ tuyển khu vực Hà Nội:

1. ezCloud: Hệ thống bán phòng đại lý thông minh dành cho khách sạn

2. Chungxe: Hệ thống thuê xe tự lái

3. Công ty xử lý nước Tiến Anh: Công nghệ xử lý nước MET

4. Recsport: nhượng quyền bán, cho thuê các dụng cụ thể thao

5. Saga Media: quản lý thiết bị trình chiếu từ xa

6. Tourzy: Ứng dụng công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường trong truyền thông và tổ chức sự kiện

7. Tubudd: Công nghệ du lịch thông minh kết nối người du lịch và người dẫn đường bản địa

8. Vu food: Hệ thống cung cấp máy pha chế cà phê và trà sữa tích hợp bán hàng tự động, quản lý trực tuyến

9. Origano Vietnam: Tua bin gió cho du lịch

10. Xeca: cung cấp giải pháp quản lý tổng thể và chuyên sâu cho các nhà xe; trang web: www.xeca.vn cung cấp dịch vụ đặt xe trực tuyến

11. Travel Connect: ứng dụng kết nối du lịch

*Một số hình ảnh tại Vòng sơ tuyển Khu vực Hà Nội:

Tourzy

ezCloud

Tubudd

Công nghệ xử lý nước MET

Tua bin gió cho du lịch

Chungxe

 Recsport

Vu food

Xeca

Tin, ảnh: Thu Thủy