Hấp dẫn với cánh đồng hoa Thì Là ở vùng đất hạn Ninh Thuận
Cập nhật: 14/03/2019
Trong những ngày qua, cánh đồng hoa Thì Là rộng hơn 10 ha của gia đình ông Nguyễn Quý (xóm Bằng 1, xã Bắc Sơn, huyện Thuận Bắc, Ninh Thuận) đang nở rộ,  quyến rũ giới trẻ và du khách tìm đến tham quan và chụp hình lưu niệm.  

Du khách từ các nơi đến tham quan và chụp ảnh lưu niệm

Người dân địa phương cho hay, Xóm Bằng mấy năm qua là điểm hạn của địa phương. Thế những, trong những tháng Ba này, nơi đây lại có một có vườn hoa Thì Là đẹp, quyến rũ như Đà Lạt là rất hiếm. Cánh đồng hoa đang nở rộ, như trải một tấm thảm vàng rực rỡ.

 

Chị Nguyễn Thị Kiều Vy - một du khách đến từ TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) đang cùng với nhóm bạn chụp ảnh lưu niệm vui chia sẻ: Nghe nhiều bạn bè giới thiệu, Ninh Thuận có một cánh đồng hoa Thì Là đang nở rất đẹp nên tôi và bạn bè tìm đến chiêm ngưỡng. Quả thật dù đã đi nhiều nơi, nhưng đây là lần đầu đến với một cánh đồng rộng hoa Thì Là rộng và đẹp như thế này. Mọi người ngỡ ngàng với vẻ đẹp độc đáo và sắc vàng của hoa.

Cánh đồng hoa Thì Là đẹp lung linh giữa vùng đất khát Ninh Thuận

Ông Nguyễn Quý - chủ vườn cho biết: Cây Thì là có nhiều công dụng chữa bệnh và chế biến thức ăn. Cánh đồng hoa này chủ yếu trồng lấy hạt để cung cấp cho thị trường phía bắc. Sau 3 tháng chăm sóc, hiện nay cánh đồng hoa Thì Là đang nở rộ, nhiều người đi qua thấy đẹp xin vào chụp hình rồi chia sẻ trên các trang mạng xã hội khiến vườn hoa càng trở nên nổi tiếng.

“Mấy ngày gần đây, vào các ngày thứ Bảy, Chủ nhật, thường có khách gọi đến đặt lịch tham quan vườn, với mong muốn ngắm cảnh và chụp hình” - ông Quý vừa dẫn tôi đi thăm vui vẻ chia sẻ. Với việc thu 20.000 đồng/người vào tham quan, chụp hình, vườn hoa Thì Là cũng giúp cho gia đình ông Quý có thêm thu nhập.

 
Báo Văn hóa