Triển lãm quốc tế vành đai Thái Bình Dương tại Thừa Thiên-Huế
Cập nhật: 22/11/2018
Ngày 21/11, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên-Huế, trường Đại học Nghệ thuật, Đại học Huế phối hợp với Hội đồng triển lãm vành đai Thái Bình Dương khai mạc "Triển lãm quốc tế vành đai Thái Bình Dương" lần thứ 7 năm 2018.

Du khách xem triển lãm. Ảnh: Hồ Cầu

Triển lãm trưng bày hơn 80 tác phẩm nghệ thuật tạo hình của các nghệ sỹ đến từ 7 nước trong khu vực Thái Bình Dương gồm Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Canada, Nga và Việt Nam.

Các tác phẩm phản ánh cuộc sống, con người và nền văn hóa đa dạng, đặc sắc của các dân tộc, các quốc gia trên thế giới.

Phát biểu khai mạc triển lãm, giáo sư Kim Won-seok, Chủ tịch Hội đồng triển lãm quốc tế vành đai Thái Bình Dương cho biết Triển lãm quốc tế vành đai Thái Bình Dương bắt đầu hoạt động vào năm 2013 và đã được tổ chức tại các nước Hàn Quốc, Trung Quốc và Thái Lan.

Triển lãm được tổ chức tại thành phố Huế của Việt Nam, nơi có nền văn hóa và lịch sử lâu đời. Triển lãm có sự tham gia của 84 nghệ sĩ đến từ 7 nước trong khu vực Thái Bình Dương nhằm mục đích trao đổi văn hóa nghệ thuật giữa các nước và các trường đại học trong khu vực Thái Bình Dương.

Triển lãm cũng là diễn đàn để các nghệ sỹ của Việt Nam cũng như Thừa Thiên-Huế nói riêng giao lưu, trao đổi kinh nghiệm sáng tạo, tiếp nhận những tư tưởng nghệ thuật mới từ sáng tạo của các họa sỹ quốc tế.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 24/11./.

TTXVN/VIETNAM+