Tỉnh Chiba giới thiệu du lịch tại Việt Nam
Cập nhật: 21/11/2018
Ngày 19/11, tại TP.HCM, chính quyền tỉnh Chiba vừa tổ chức buổi hội thảo với chủ đề 'Chiba và Các tiềm năng kinh tế' nhằm giới thiệu những điểm đến, dịch vụ du lịch hấp dẫn đến người dân Việt Nam nhân kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản.

Là tỉnh có sân bay Quốc tế Narita, gần Thủ đô Tokyo, tỉnh Chiba có lợi thế phát triển kinh tế và là điểm đến lý tưởng cho du khách nước ngoài.

Thống đốc tỉnh Chiba cùng các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Chương trình Chiba Night diễn ra tối 19/11

Chiba cũng được thiên nhiên ưu đãi với sông và biển bao quanh, hoa nở quanh năm. Chiba còn là tỉnh phát triển về nông lâm ngư nghiệp với nhiều sản phẩm tươi và ngon. 

Chiba là tỉnh có rất nhiều các suối nước nóng, từ các khu nghỉ dưỡng gần biển đến các spa ẩn mình trong núi. Đây cũng là nơi có nhiều đền, chùa có lịch sử lâu đời.

Cảnh sắc ở thành phố Sakura.

Ngoài ra, du khách có thể khám phá và trải nghiệm truyền thống và văn hóa Nhật Bản cổ xưa qua các đô thị cổ như thành phố Sakura (thành phố của Samurai) - nơi còn lưu lại nơi ở của các samurai xưa; thành phố Narita - thành phố của những chuyến hành hương và Kabuki; hoặc thành phố Choshi (thành phố của ngư dân - nơi nổi tiếng với nghề sản xuất nước tương, một nguyên liệu không thể thiếu trong ẩm thực Nhật Bản; thành phố Katori - thành phố của thương gia...

Tại Nhật Bản, Chiba là một trong những tỉnh tiếp nhận nhiều lao động Việt Nam, đặc biệt là ngành ngành xây dựng, may mặc và nông nghiệp. 

Hàng triệu bông hoa Tulip nở rộ thu hút lượng khách lớn đến thành phố Sakura.

Phát biểu tại buổi tiệc chiêu đãi tối cùng ngày với chủ đề “Đêm Chiba - Chiba Night, Thống Đốc tỉnh Chiba, ông Kensaku Morita cho biết: "Hiện tỉnh Chiba có khoảng 50.000 lao động người nước ngoài, trong đó người Việt Nam là đông nhất và cũng được đánh giá rất cao.

“Người Việt Nam rất chăm chỉ, nghiêm túc và trung thực. Vì vậy, tôi rất mong đón tiếp nhiều lao động Việt Nam đến tìm cơ hội việc làm tại tỉnh Chiba chúng tôi.

Mùa thu ở thành phố Narita hút hồn du khách.

Nhiều doanh nghiệp có mặt trong đoàn chúng tôi ở đây cam kết sẽ xây dựng cơ chế để thu hút lao động Việt Nam đến với Chiba và sẽ tạo điều kiện tốt nhất để lao động Việt Nam được làm việc tốt hơn nữa tại tỉnh Chiba. Chúng tôi đặc biệt ưu tiên cho lao động của ngành điều dưỡng”.

Tâm Anh

vietnamnet.vn