Sẽ có tàu đường sắt chất lượng cao tuyến Hà Nội - Lào Cai
Cập nhật: 05/12/2016
Bắt đầu từ quý I/2017, sẽ có đoàn tàu chất lượng cao, chạy tuyến Hà Nội- Lào Cai và ngược lại, nhằm phục vụ du khách đến Thành phố Lào Cai, Sa Pa, Bắc Hà và các điểm, tuyến du lịch khác của tỉnh Lào Cai.

Chiều 4/12, tại Hội thảo “Kết nối đường sắt với khai thác sản phẩm năm du lịch quốc gia 2017 tại Lào Cai”, ông Nguyễn Phú Cường, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội (HARACO) cho biết.

Theo đó, HARACO cam kết, đoàn tàu chất lượng cao sẽ rút ngắn thời gian, còn 6 giờ đối với tàu chạy ban ngày và 7 giờ đối với tàu chạy ban đêm, theo hành trình từ Hà Nội đến Lào Cai và ngược lại.

Các đoàn tàu được nâng cấp nội thất, có toa xe nhà hàng riêng phục vụ nhu cầu ăn, uống, giải trí của hành khách đi tàu, với các món đặc sản vùng miền, bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm và giá cả hợp lý.

Các đoàn tàu chất lượng cao thực hiện giảm giá vé từ 0,5 đến 20% giá vé hiện hành, áp dụng cho đơn vị mua vé từ 20 người trở lên và các công ty lữ hành có đăng ký tham gia chương trình kích cầu du lịch bằng tàu hỏa của HARACO.

Bên cạnh đó, HARACO bố trí xe ô tô đưa đón khách tại ga Lào Cai, đón trả khách tại các khách sạn Sa Pa và ngược lại bằng xe 16 chỗ, với giá 35 nghìn đồng/lượt khách cho quãng đường gần 40km.

Được biết, từ đầu năm đến nay, đã có gần 500 nghìn lượt hành khách đi bằng tàu hỏa tuyến đường sắt Hà Nội- Lào Cai, trong đó có 200 nghìn lượt du khách nước ngoài; chiếm khoảng gần 1/3 tổng lượt du khách đến Lào Cai trong năm nay.

Quốc Hồng

Báo Nhân dân