Công bố kỷ lục hai bức tranh về biển lớn nhất Việt Nam
Cập nhật: 14/11/2016
Tối 12/11, tại TP. Đà Nẵng, hai bức tranh phong cảnh với tên gọi “Biển gọi” và “Tài nguyên vô giá” đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập là cặp tranh phong cảnh chủ đề về biển vẽ bằng sơn acrylic trên toan lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Hai bức tranh trên do tác giả Trần Hữu Dương cùng nhóm họa sĩ Khoa Mỹ thuật, trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Đà Nẵng thực hiện trong 15 ngày.

Tác phẩm thuộc thể loại phong cảnh có kích thước 149,5 m2, mỗi bức có kích thước 35,6 x 2,1 m, là bức tranh phong cảnh về biển lớn nhất Việt Nam hiện nay, được vẽ trên chất liệu acrylic trên toan.

Tác phẩm thể hiện phong cảnh thiên nhiên vô cùng tươi đẹp, với núi non hùng vĩ, bờ biển mênh mang trải dài, cát trắng lấp lánh, ghềnh đá nhấp nhô. Từng lớp sóng xanh tung bọt trắng xóa từ ngàn khơi theo nhau xô bờ tạo nên câu chuyện tình yêu bao đời nay của biển. Cùng với đại dương bao la, mênh mông với nguồn tài nguyên nước vô cùng quý giá, nơi chứa đựng sự bí ẩn và sức sống mãnh liệt của biển khơi, muôn loài cá tôm cũng được vẽ nên với đầy hình hài, màu sắc sống động, là quà tặng vô giá của thiên nhiên cho con người.

Màu xanh của biển được lấy làm màu chủ đạo trên cả hai tác phẩm, miêu tả sự sống phong phú, sinh động trong lòng đại dương và sự thuần khiết, bao dung của thiên nhiên đối với các sinh vật đang sống trong lòng biển.

Qua hai tác phẩm, nhóm tác giả muốn gửi gắm thông điệp vì cuộc sống của con người thế hệ mai sau, hãy trân trọng và chung tay bảo vệ môi trường biển, để Đà Nẵng trở thành thành phố môi trường biển sạch đẹp của Việt Nam và thế giới, là thành phố đáng sống trong tương lai.

Ông Hồ Đình Nam Kha, Chủ tịch hội Mỹ thuật thành phố Đà Nẵng cho biết, acrylic là một chất liệu khó vẽ, khó cảm nhận nhưng các tác giả đã tạo nên được 2 bức tranh phong cảnh Đà Nẵng mang hơi thở của dòng sông Hàn đầy sáng tạo với những thông điệp vô cùng ý nghĩa. Đó không chỉ là nghệ thuật mà còn là tâm huyết muốn bảo vệ tài nguyên, môi trường của nhóm tác giả.

Hai bức tranh hiện đang được trưng bày tại hầm đi bộ phía Tây cầu Rồng, thành phố Đà Nẵng, thu hút đông đảo người dân và du khách tới chiêm ngưỡng.

kinhtedothi.vn