Giới thiệu du lịch Việt Nam tại Úc
Cập nhật: 05/10/2016
(TCDL) – Triển khai chương trình xúc tiến du lịch năm 2016, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu đã dẫn đầu đoàn xúc tiến du lịch tại Úc từ ngày 02-08/10/2016.
Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu phát biểu khai mạc

Ngày 04/10/2016, Tổng cục Du lịch đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Úc, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney và Vietnam Airlines tổ chức Chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam tại thành phố Sydney.

Đây là hoạt động mở đầu trong Chương trình xúc tiến du lịch tại Úc tháng 10/2016. Tham dự sự kiện cùng với đại diện Tổng cục Du lịch, Vietnam Airlines, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney còn có trên 100 đại biểu là đại diện 20 đơn vị cung cấp các sản phẩm, dịch vụ du lịch Việt Nam và các đối tác Úc.

Phát biểu khai mạc, Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu khẳng định, Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn ở khu vực Đông Nam Á. Với định hướng phát triển du lịch bền vững, Việt Nam tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển cơ sở vật chất và sản phẩm du lịch đặc thù phục vụ khách du lịch trên cơ sở khai thác tiềm năng du lịch văn hóa, du lịch biển, du lịch sinh thái và du lịch thành phố, gắn với các giá trị cốt lõi của thương hiệu du lịch Việt Nam.

Úc là một trong những thị trường du lịch trọng điểm, luôn nằm trong danh sách 10 thị trường gửi khách hàng đầu của du lịch Việt Nam. Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu đánh giá cao sự đóng góp của các doanh nghiệp du lịch, cơ quan truyền thông Úc trong việc quảng bá thông tin, giới thiệu hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, đồng thời bày tỏ mong muốn củng cố, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ đối tác với các tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp, các cơ quan thông tấn báo chí Úc và quốc tế nhằm đẩy mạnh khai thác thị trường Úc.

Cũng trong khuôn khổ Chương trình, đại diện Tổng cục Du lịch, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Thành phố Hà Nội, Vietnam Airlines và một số hãng lữ hành đã giới thiệu, cập nhật về cơ chế chính sách, đặc biệt là chính sách thị thực và các sản phẩm, dịch vụ mới phù hợp với thị trường khách du lịch Úc. Đại diện các bên cũng đã trao đổi giải đáp các câu hỏi, thắc mắc từ phía các doanh nghiệp du lịch và báo chí Úc liên quan tới các sản phẩm và điểm đến mới của du lịch Việt Nam, chính sách về thị thực nhập cảnh và các chính sách có liên quan nhằm thu hút khách du lịch Úc.

Nhân dịp này, các doanh nghiệp du lịch Úc cũng bày tỏ mong muốn Chính phủ Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ các doanh nghiệp Úc trong hoạt động kinh doanh đưa khách du lịch Úc đến Việt Nam, đặc biệt là chính sách về thị thực.

Trước đó, doanh nghiệp hai bên đã gặp gỡ, làm việc chính thức để tìm hiểu, trao đổi thông tin, kết nối hướng tới thiết lập mối quan hệ đối tác kinh doanh. Theo ý kiến của doanh nghiệp hai bên, kết quả làm việc là khả quan, hứa hẹn nhiều tiềm năng, triển vọng hợp tác kinh doanh.

Sau Chương trình tại Sydney, Tổng cục Du lịch sẽ tiếp tục chủ trì, phối hợp với các bên liên quan tổ chức Chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam tại thành phố Melbourne vào ngày 05/10/2016 và thành phố Brisbane vào ngày 06/10/2016.

Quỳnh Trang