Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đón 300.000 khách du lịch trong 5 tháng đầu năm 2016
Cập nhật: 26/05/2016
Ngày 25/5/2016, Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam cho biết, tính từ đầu năm đến ngày 22/5/2016, Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam đã đón vị khách thứ 300.000, đạt 100% kế hoạch năm 2016, tăng hơn 50.000 khách so với năm 2015.
Ảnh: BTC cung cấp

Thu hút được lượng khách lớn về tham quan so với năm 2015 là do Ban Quản lý Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam đã biết phối hợp với các địa phương, cộng đồng dân tộc tổ chức các hoạt động văn hóa, du lịch mang lại sức sống cho những không gian văn hóa dân tộc tại “Ngôi nhà chung” . Với chuyển đổi phương thức, quy mô tổ chức sự kiện, hoạt động từ các sự kiện lớn thường niên hàng năm; chú trọng tổ chức các hoạt động hàng ngày, cuối tuần, hàng tháng với các chuyên đề, chủ đề về văn hóa dân tộc các vùng miền; gắn hoạt động của Làng với các địa phương, với sự tham gia của chủ thể văn hóa và các lữ hành; chú trọng tới các nhóm đối tượng học sinh, sinh viên, gia đình và các tour du lịch; đặc biệt là các hoạt động hàng ngày của một số cộng đồng dân tộc: Mường, Thái, Khơ Mú, Ê Đê, Khơ Me... đã bước đầu tạo thu hút, mang lại tăng trưởng lượng khách đáng khích lệ cho Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Những cung bậc cảm xúc từ chất liệu văn hóa dân tộc, qua tháng Chào Năm mới - Ẩm thực - nét văn hóa của dân tộc Việt Nam, đến tháng “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc”, qua Tháng 3 Tây Nguyên – Mùa con ong đi lấy mật đến tháng 4 - “Sắc màu các dân tộc Việt Nam” và “Tháng Ấn tượng mùa hè – Tìm về ký ức tuổi thơ”, đặc sắc với 19 lễ hội, do 505 lượt đồng bào của 33 dân tộc đến từ 17 tỉnh/thành trên toàn quốc đã tạo nên bản hòa ca, bức tranh phong phú, mang bản sắc văn hóa vùng, miền, dân tộc gắn với du lịch đã thu hút sự quan tâm, tham gia, giao lưu và trải nghiệm của du khách, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Thời gian tới, Làng tiếp tục tổ chức các hoạt động “Tháng Ấn tượng mùa hè - Tìm về kí ức tuổi thơ” và các hoạt động hàng ngày, cuối tuần tạo sân chơi mùa hè cho du khách. Đặc biệt là môi trường, sân chơi cho thanh thiếu niên, các hiệp hội, câu lạc bộ, nhóm gia đình, học sinh, sinh viên các trường với các hoạt động trải nghiệm, phối hợp tổ chức các cuộc thi phong phú và hấp dẫn trong những ngày hè. Bước đầu tạo ra sản phẩm du lịch trải nghiệm hè, là nơi gặp gỡ, giao lưu, trải nghiệm cuộc sống, tìm hiểu những nét văn hóa, lễ hội độc đáo, những tích, trò chơi dân gian của các nghệ nhân dân tộc đang sinh sống tại Làng tạo ra sân chơi bổ ích, lành mạnh.

ĐCSVN