Quảng Bình công bố đường dây nóng hỗ trợ du khách
Cập nhật: 24/05/2016
UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành Quy chế phối hợp hỗ trợ khách du lịch trên địa bàn tỉnh. Theo đó, công bố đường dây nóng để hỗ trợ, giúp đỡ du khách.
Du khách đến Quảng Bình (Ảnh Internet)

Cụ thể, đường dây nóng du lịch của tỉnh là: (052) 3833399, (052) 3503399. Trong đó, Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch (trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Bình) sẽ là đầu mối tiếp nhận các thông tin, cuộc gọi từ khách du lịch nhờ hỗ trợ thông tin về du lịch, phản ánh về chất lượng dịch vụ du lịch hoặc yêu cầu giúp đỡ trong các trường hợp khẩn cấp khi gặp sự cố trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Nội dung hỗ trợ là cung cấp các thông tin về du lịch Quảng Bình cho khách du lịch khi có nhu cầu như chính sách, quy định, điểm đến, tour tuyến du lịch...; các biện pháp đảm bảo an toàn cho du khách khi có tình huống, sự cố xảy ra về việc chèo kéo, ‘‘chặt chém’’ khi mua hàng hóa, sử dụng dịch vụ du lịch; gặp sự cố về an ninh trật tự, tai nạn, ốm đau, mất cắp, thất lạc tư trang hành lý... và các yêu cầu, đề nghị chính đáng khác của du khách.

Theo quy chế này, Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch cũng có trách nhiệm kịp thời chuyển các thông tin, kiến nghị của du khách đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền để hỗ trợ và xử lý các tình huống, sự cố xảy ra; phản hồi, thông báo lại những yêu cầu, kiến nghị của khách du lịch sau khi đã có kết luận, xử lý của cơ quan chức năng…

Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng có trách nhiệm chủ động phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (qua Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch) để xử lý kịp thời, dứt điểm các sự cố liên quan trong phạm vi quản lý và theo chức năng, nhiệm vụ nhằm đảm bảo môi trường du lịch lành mạnh, an toàn cho du khách.

Mặt khác, Quy chế cũng nêu rõ việc phối hợp triển khai hoạt động hỗ trợ khách du lịch phải phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của các cơ quan, đơn vị, tổ chức và quy định hiện hành của Nhà nước, đảm bảo kịp thời, nhanh chóng, chính xác, tạo điều kiện tốt nhất cho khách du lịch.

Tổ quốc