Nội Bài vào top 100 sân bay tốt nhất thế giới
Cập nhật: 18/03/2016
Theo công bố mới đây của Skytrax - Một tổ chức uy tín chuyên về đánh giá và xếp hạng hàng không có trụ sở ở London (Anh), Cảng hàng không quốc tế Nội Bài của Việt Nam đã được xếp vào Top 100 sân bay tốt nhất thế giới.
Ông Vũ Thế Phiệt, Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài nhận giải thường danh giá của Skytrax

Bảng xếp hạng của Skytrax ghi nhận Cảng hàng không quốc tế Nội Bài của Việt Nam xếp thứ 82 trong danh sách 100 sân bay tốt nhất thế giới, tăng 136 bậc trên bảng xếp hạng này so với năm trước. Đây là một bước đột phá thần kỳ của ngành hàng không Việt Nam, khi trong năm 2015 Nội Bài chỉ đứng thứ 218 thế giới.

Ngoài việc vào Top 100 sân bay tốt nhất thế giới, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài của Việt Nam còn vinh dự được Skytrax xếp thứ 1 trong top những sân bay “tiến bộ’’ nhất thế giới. Điều này được ghi nhận dựa trên những đột phá trong nỗ lực cải tiến, phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ bay, dịch vụ khách hàng của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài trong suốt một năm vừa qua.

Hiện tại, các dịch vụ thủ tục hải quan tại Nội Bài nhanh gọn hơn, hiện tượng tiêu cực được hạn chế tối đa. Thêm vào đó, các thiết bị phục vụ hành khách trong nhà ga như chỗ ngồi, quầy phục vụ hay hệ thống điều hòa cũng được trang bị hiện đại đáp ứng chất lượng dịch vụ tốt hơn cho khách hàng.

Được biết, Giải thưởng hàng không thế giới Skytrax là giải uy tín được tổ chức mỗi năm một lần. Giải này thường quy tụ 18 triệu hành khách đến từ 160 quốc gia tham gia, đánh giá hơn 500 cảng hàng không trên toàn thế giới và bình chọn dựa trên 41 tiêu chí quan trọng bao gồm: thủ tục check-in, ghế ngồi thoải mái, khoang sạch sẽ, đồ ăn và thức uống, hệ thống giải trí, cung cách phục vụ của nhân viên trong các hãng hàng không và nhân viên phục vụ mặt đất...

Báo giao thông