Emirates mở đường bay đến Yangon và Hà Nội
Cập nhật: 03/03/2016
Hãng hàng không Emirates sẽ mở đường bay hàng ngày từ Dubai đi Yangon (Myanmar) và Hà Nội (Việt Nam), chuyến bay đầu tiên sẽ khởi hành vào ngày 3/8/2016.

Sử dụng máy bay Boeing 777-300ER với ba hạng ghế, đường bay mới sẽ củng cố mạng lưới điểm đến của Emirates tại khu vực Đông Nam Á, mang đến một lựa chọn mới cho hành khách đi từ Hà Nội và Yangon đồng thời kết nối du khách Myanmar và Việt Nam với mạng lưới toàn cầu của Emirates.

Hà Nội sẽ là điểm đến thứ hai của Emirates tại Việt Nam, sau điểm đến đầu tiên tại TP HCM mở năm 2012 và dịch vụ vận chuyển hàng hóa đến Hà Nội từ năm 2013.

Với chuyến bay hàng ngày đến Yangon và Hà Nội, Emirates, cùng các đối tác liên danh (codeshare) trong khu vực như Bangkok Airways và Jetstar, hiện đang bay đến các thủ đô và điểm du lịch lớn tại Đông Nam Á, tạo điều kiện cho khách du lịch đến những thị trường này thực hiện hành trình qua nhiều thành phố khác nhau trong vùng.

Ông Adnan Kazim, Phó Chủ tịch cao cấp bộ phận Hoạch định chiến lược, Tối ưu hóa doanh thu & Các vấn đề chính sách hàng không cho biết: “Với việc mở đường bay này, Emirates sẽ nâng cao hoạt động tại khu vực Đông Nam Á đồng thời mang đến nhiều lựa chọn hơn cho du khách tại Myanmar và Việt Nam qua việc kết nối tiện lợi với 39 thành phố ở châu Âu, 16 thành phố ở Trung Đông và nhiều điểm đến khác ở châu Phi và châu Mỹ thuộc mạng lưới toàn cầu rộng lớn của hãng. Ngoài ra, hành khách cũng có thể bay giữa Hà Nội và Yangon trên đường bay này. Đối với Hà Nội, đường bay mới mang đến thêm lựa chọn cho hành khách di chuyển để làm việc và công tác đến các điểm trong mạng lưới toàn cầu của Emirates”.

Trên đường bay này, Emirates vận hành chiếc máy bay Boeing 777-300ER với ba hạng ghế, gồm có 8 ghế hạng nhất, 42 ghế hạng thương gia và 310 ghế hạng phổ thông. Về mặt vận chuyển hàng hóa, chuyến bay sẽ chuyên chở được tới 20 tấn hàng ở phần bụng máy bay. Các mặt hàng xuất khẩu phổ biến trên tuyến bay này dư kiến sẽ là thực phẩm như đậu, cá, gạo và quần áo từ Myanmar, cùng với hải sản và điện tử từ Hà Nội.

VOV