Trải nghiệm miễn phí dịch vụ hộp ngủ ngay tại sân bay Nội Bài (Hà Nội)
Cập nhật: 29/02/2016
Công ty Cổ phần Du lịch Hàng không Việt Nam (VATC) vừa khởi động chương trình “Trải nghiệm miễn phí dịch vụ hộp ngủ” lớn nhất từ trước đến nay tại sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) từ 12h30’ đến 13h30’ hàng ngày.

Theo đó, hành khách sử dụng máy bay làm phương tiện đi lại sẽ được sử dụng hơn 1.800 giờ nghỉ miễn phí của dịch vụ hộp ngủ (SleepPod) từ ngày 1/3 đến hết 31/12/2016.

Cụ thể, tại nhà ga T1, VATC sẽ mở từ 4-5 phòng. Nhà ga T2 mở 2-3 phòng miễn phí cho hành khách trải nghiệm chương trình này. Tổng số hành khách có thể sử dụng miễn phí từ 12 đến 16 người/ngày.

Với cách thức đăng ký dễ dàng, chương trình sẽ mang đến cơ hội nghỉ ngơi miễn phí cho các hành khách nối chuyến, chờ chuyến bay tại sân bay Nội Bài. Chương trình có thể kết thúc sớm hơn khi số lượng giờ miễn phí được đăng ký hết.

Đại diện VATC cho biết, điều kiện nhận giờ nghỉ miễn phí bao gồm hành khách có vé máy bay hoặc thẻ lên tàu bay (boarding pass); hành khách đăng kí thông tin và gửi cho Bộ phận dịch vụ hộp ngủ-VATC SleepPod tại đường link: http://promotion.hanoiairporthotels.vn/; hành khách nhận được email đăng kí thành công dịch vụ từ Bộ phận dịch vụ hộp ngủ-VATC SleepPod.

“Trường hợp hành khách đã nhận được xác nhận đặt phòng miễn phí của VATC SleepPod mà hủy đặt phòng vì bất cứ lý do gì, thay đổi thông tin đặt phòng, hoặc không đến vào thời điểm nhận phòng, việc đăng kí phòng miễn phí của hành khách đó sẽ bị hủy,” đại diện VATC lưu ý hành khách.

Sau thời gian sử dụng phòng miễn phí nói trên, nếu hành khách vẫn muốn nghỉ ngơi thêm, chi phí cho khoảng thời gian phát sinh sẽ do hành khách chi trả theo quy định hiện hành của Công ty Cổ phần Du lịch Hàng không Việt Nam.

Đề cập đến lượng hành khách sử dụng dịch vụ hộp ngủ, đại diện VATC cho biết, kể từ khi đưa vào khai thác, lượng khách đã tăng, tập trung chủ yếu là khách nội địa và người Hàn Quốc, Nhật bản, Trung Quốc, Singapore, Anh nghỉ giờ ngắn... Năm 2015, du khách châu Âu tăng hơn so với thời gian trước, tập trung vào các quốc gia mới được miễn thị thực như: Anh, Đức, Italia... Cũng trong năm nay, VATC sẽ có các chương trình giảm giá, khuyến mại cho khách hàng.

Trước đó, dịch vụ hộp ngủ tại Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài do VATC cung cấp, khai trương ngày 22/7/2014 tại nhà ga T1-Nội Bài. Sự kiện này đánh dấu lần đầu tiên Việt Nam có dịch vụ hộp ngủ mini tại sân bay để khách đi máy bay thuê khi bị chậm, hủy chuyến hay chờ chuyến bay quá cảnh.

Vào ngày 10/08/2015, VATC đã chính thức đưa thêm 6 hộp ngủ loại 2 giường vào phục vụ khách hàng tại tầng 2, đầu Đông của Nhà ga T2-Nội Bài.

Tổng số hộp ngủ tại 2 nhà ga là 20 phòng, trong đó nhà ga T1 là 14 phòng (3 phòng đơn, 11 phòng đôi) và nhà ga T2 là 6 phòng đôi. Giá phòng cho thuê theo tiếng từ 130.000đồng/giờ và giá qua đêm từ 600.000 đồng/đêm.

Về mô hình hoạt động, hộp ngủ như một khách sạn mini phục vụ du khách ngay tại trung tâm của sân bay Nội Bài cũng tương tự dịch vụ ở nhiều sân bay các nước như Singapore, Đức, Nga, Nhật Bản, Anh...

Mỗi buồng ngủ của VATC có diện tích khoảng 4m² và cao 3m, được thiết kế và sản xuất một cách cẩn thận, đảm bảo đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn và giải trí của du khách.

Trong mỗi hộp ngủ đều có các thiết bị giải trí và các vật dụng cơ bản của một khách sạn mini như giường, tủ, chăn, ga, gối đệm, móc treo quần áo, điện thoại, wifi, đồng hồ báo thức, sách hướng dẫn… Ngoài các tiện ích nói trên, du khách sử dụng dịch vụ buồng ngủ VATC được phục vụ miễn phí nước uống và đồ ăn nhẹ.

Vietnam+