Hội chợ nghệ thuật và đồ thủ công mỹ nghệ “Tết Dome 2016” diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn
Cập nhật: 19/01/2016
(TITC) – Ngày 15/1/2016, tại Trung tâm thương mại Hàng Da, Ban quản lý phố cổ Hà Nội phối hợp với Hàng Da Galleria và Gallery 39A Lý Quốc Sư tổ chức chương trình Hội chợ nghệ thuật và đồ thủ công mỹ nghệ “Tết Dome 2016”.

Đây là hội chợ nghệ thuật và đồ thủ công mỹ nghệ lớn được tổ chức định kỳ hàng năm. Năm nay, với chủ đề “Tết trong ngôi nhà Việt”, Tết Dome 2016 là một không gian đượm màu Tết với khoảng 200 tác phẩm tranh, 200 tác phẩm gốm, 50 bộ sưu tập áo dài và hàng trăm mặt hàng thủ công mỹ nghệ tinh xảo phù hợp với việc trang hoàng và làm mới ngôi nhà vào dịp Tết của mỗi gia đình.

Diễn ra từ ngày 15/1 đến ngày 5/2/2016 tại Trung tâm thương mại Hàng Da, Tết Dome 2016 sẽ diễn ra với 5 chủ điểm chính, bao gồm: Thời trang áo dài xưa với những thiết kế cách tân phù hợp với Tết nay; Gốm từ các làng nghề truyền thống nổi tiếng và đồ thủ công mỹ nghệ dành cho gia đình; Tranh treo Tết với những tác phẩm nổi tiếng của các họa sĩ đương đại, làng nghề Đông Hồ, Gallery39; Ẩm thực truyền thống và chương trình bán đấu giá để ủng hộ chương trình “Cơm có thịt”; Triển lãm 30 tờ báo Xuân chọn lọc.

Đặc biệt, tại không gian Tết Dome 2016, khách tham quan sẽ được tương tác trực tiếp với các nghệ nhân thủ công mỹ nghệ thông qua các buổi trình diễn nghệ thuật thêu tay, nghệ thuật làm vóc truyền thống làng nghề sơn mài Chương Mỹ (Hà Nội), nghệ thuật làm gốm vuốt tay truyền thống làng Bát Tràng, cách in tranh thủ công Đông Hồ, cách làm bánh trưng, giò lụa truyền thống, bày mâm ngũ quả ngày Tết…

Tin, ảnh: Thu Thủy