Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch tham dự khai mạc Hội chợ CITM
Cập nhật: 16/11/2015
(TCDL) - Nhận lời mời của Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Trung Quốc Lý Kim Tảo và thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn đã dẫn đầu đoàn đại biểu, các doanh nghiệp du lịch Việt Nam tham dự Lễ khai mạc và tham dự các hoạt động trong khuôn khổ Hội chợ du lịch quốc tế Trung Quốc 2015 (CITM 2015), diễn ra từ ngày 13 - 15/11/2015 tại thành phố Côn Minh, Vân Nam, Trung Quốc. 
Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn dự khai mạc Hội chợ CITM

Tham dự khai mạc Hội chợ năm nay có gần 40 bộ trưởng, lãnh đạo cơ quan du lịch các quốc gia và vùng lãnh thổ; Phó Tổng thư ký Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) cũng tới tham dự và phát biểu chào mừng.

Hội chợ CITM là hội chợ du lịch quốc tế có quy mô lớn nhất châu Á, có tổng diện tích hội chợ hơn 50.000m2, với 2.400 gian hàng tiêu chuẩn. Hội chợ do Cục Du lịch Quốc gia Trung Quốc, Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc. kết hợp với tỉnh Vân Nam và thành phố Thượng Hải chủ trì tổ chức luân phiên tại hai thành phố Thượng Hải và Côn Minh (Vân Nam), Trung Quốc.

Năm nay, Hội chợ đã thu hút sự tham gia của các cơ quan du lịch quốc gia, hiệp hội du lịch, các hãng lữ hành, khách sạn và các tổ chức quốc tế đến từ trên 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Hội chợ cũng có sự góp mặt của cả các cơ quan du lịch địa phương, đông đảo doanh nghiệp hàng đầu Trung Quốc và quốc tế, tạo điều kiện giao lưu tiếp xúc, thúc đẩy hợp tác kinh doanh giữa các bên liên quan. Nhằm hiện diện, đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá du lịch Việt Nam tới thị trường khách hàng đầu Trung Quốc, hàng năm Tổng cục Du lịch cùng các doanh nghiệp du lịch Việt Nam đều tham gia các hoạt động và tổ chức gian hàng tại hội chợ quan trọng này. 

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn tại buổi làm việc với Tỉnh trưởng Vân Nam Trần Hảo

Bên cạnh dự lễ khai mạc Hội chợ và các hoạt động chính thức của CITM, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn đã có buổi làm việc chính thức với Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Trung Quốc Lý Kim Tảo và Tỉnh trưởng Vân Nam Trần Hảo. Tại các buổi làm việc, hai bên nhất trí tiếp tục thúc đẩy hợp tác, trao đổi khách giữa hai bên, ký kết, triển khai các văn bản, chương trình hợp tác, tăng cường các hoạt động quảng bá du lịch, trao đổi đoàn, cũng như tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hai bên hợp tác kinh doanh. Tại buổi làm việc với Tỉnh trưởng Vân Nam, hai bên nhất trí quan điểm với việc đang và sẽ đưa vào hoạt động các tuyến cao tốc Côn Minh - Lào Cai, Lào Cai - Hà Nội và Hà Nội - Hải Phòng, việc trao đổi khách du lịch đường bộ giữa Vân Nam với các địa phương Việt Nam rất thuận lợi; tạo điều kiện để khách du lịch từ Vân Nam có thể tiếp cận sử dụng các sản phẩm du lịch biển của Việt Nam mà Vân Nam không có. Bên cạnh đó hai bên cũng thống nhất sẽ kiến nghị lãnh đạo, các cơ quan liên quan để tạo điều kiện hơn nữa thúc đẩy luồng khách du lịch đường bộ giữa hai bên cũng như tăng cường giao lưu văn hóa, nghệ thuật giữa hai bên. 

Tin, ảnh: Vụ Hợp tác quốc tế (TCDL)