Du lịch Bến Tre xúc tiến hiệu quả tại Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.Hồ Chí Minh (ITE HCMC) năm 2015
Cập nhật: 28/09/2015
Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM (ITE HCMC-2015) được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ & Triễn lãm Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM.
Gian hàng liên kết 4 tỉnh phối hợp cùng Vĩnh Long, Trà Vinh và Long An với slogan “Bốn địa phương - Một điểm đến; Mekong - Vườn cây trái và Sông nước miệt vườn”

Đây là sự kiện du lịch Quốc gia thường niên và là lần thứ 11 kể từ năm 2005 với nhiều hoạt động quảng bá du lịch “Năm quốc gia - Một điểm đến” (Việt Nam, Campuchia, Lào, Myanmar và Thái Lan), đẩy mạnh cơ hội kinh doanh, giao lưu và phát triển thị trường khách du lịch quốc tế. Sự kiện đã thu hút hơn 50 Sở VHTTDL, Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch các tỉnh, thành phố; hàng trăm doanh nghiệp lữ hành, các cơ sở lưu trú du lịch 3 - 5 sao và hạng cao cấp trên cả nước; gần 20 cơ quan xúc tiến du lịch nước ngoài về việc tham gia ITE - HCMC 2015. Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Bến Tre đã tham gia Hội chợ này từ ngày 09 đến ngày 13/09/2015 cùng cụm liên kết 4 tỉnh duyên hải phía Đông Đồng bằng sông Cửu Long gồm: Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh và Long An.

Ngành du lịch Bến Tre tham gia gian hàng liên kết 4 tỉnh phối hợp cùng Vĩnh Long, Trà Vinh và Long An với slogan “Bốn địa phương - Một điểm đến; Mekong - Vườn cây trái và Sông nước miệt vườn” giới thiệu với du khách về du lịch sông nước miệt vườn vùng Đồng bằng sông Cửu Long; du lịch văn hóa - lịch sử; du lịch homestay; các chương trình du lịch khuyến mãi; các ấn phẩm giới thiệu về các điểm du lịch, khu du lịch, các dự án mời gọi đầu tư du lịch. Kêu gọi, liên kết và hợp tác các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước để mở rộng thị trường du lịch quốc nội và quốc tế. Trong ba ngày hội chợ chính thức, Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch Bến Tre đã giới thiệu, quảng bá, đón tiếp và cấp phát đến tay các đối tượng nghiên cứu và kinh doanh du lịch với hơn 800 ấn phẩm gồm: Bản đồ, địa chỉ du lịch, thông tin cần biết, danh mục kêu gọi đầu tư du lịch, cẩm nang du lịch, tập gấp, các chương trình du lịch trong tỉnh và hơn 150 đĩa DVD tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Hoa về du lịch xứ dừa.

Gian hàng của Tổng cục Du lịch

Trong khuôn khổ ITE HCMC-2015, từ 10/9 đến 12/9 Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Bến Tre đã tham dự nhiều hội thảo về xây dựng thương hiệu và giới thiệu các thị trường khách du lịch trọng điểm: Thị trường Tây Âu, thị trường nguồn Ấn Độ, thị trường nói tiếng Nga và thị trường ASEAN (Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia, Philippines…) hay các tour du lịch xuyên Việt giảm giá, chương trình giao lưu văn nghệ, chương trình bốc thăm trúng vé giá rẻ, chương trình khuyến mãi của các hãng hàng không, triển lãm ảnh giới thiệu đất nước con người ASEAN nhằm hưởng ứng năm Cộng đồng ASEAN sẽ chính thức thành lập (31/12/2015), chương trình nhằm giới thiệu đất nước, con người, văn hóa, điểm đến của các quốc gia ASEAN. Ngoài ra, ITE-HCMC 2015 đã mở cửa đón chào khách tham quan rộng rãi ngày 12/9/2015 tại khu Trung tâm Hội chợ.

Hội chợ còn thu hút người mua và người bán giữa các hãng lữ hành đến từ các thị trường Đông Nam Á, Đông Bắc Á, Nam Á, Trung Đông, Châu Âu và Bắc Mỹ… thu hút khoảng trên dưới 25.000 lượt khách tham quan trong nước và quốc tế, tăng hơn cùng kỳ và tiếp tục giữ vững vị thế là một trong những sự kiện du lịch quốc tế có tầm cỡ khu vực Đông Nam Á. Đặc biệt, ban tổ chức tạo cầu nối để các nhà kinh doanh du lịch cũng như các công ty lữ hành, du lịch, báo chí các nước mua bán, trao đổi, ký kết hợp đồng và truyền thông nhiều thông tin thiết thực của các đối tác với nhau trong chuỗi hoạt động của hội chợ nhất là chương trình bán tour tại chỗ với giá giảm và kích cầu du lịch; thậm chí có những chương trình du lịch bán giá giảm 50% về đến 0đ rất thu hút du khách mua tours ngay và đặt cọc giữ dịch vụ khuyến mãi này.

Cùng với các tỉnh trong cụm liên kết du lịch, tham gia hội chợ ITE HCMC 2015 là dịp để ngành du lịch Bến Tre giới thiệu đất, người và sản vật của địa phương với du khách ngoài tỉnh, mở rộng hợp tác từ các thị trường trọng điểm, đặc biệt là giới thiệu các tuyến điểm du lịch liên kết giữa Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Tiền Giang và Long An như một đại diện cho du lịch sông nước miệt vườn đồng bằng Nam Bộ nói chung và của Xứ dừa Bến Tre nói riêng. 

 

Thanh Sơn

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Bến Tre