Sôi nổi hội chọi dê lần đầu được tổ chức ở Mù Cang Chải
Cập nhật: 16/09/2015
Ngày 15/9/2015, Ủy ban Nhân dân huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) đã tổ chức hội chọi dê lần thứ nhất. Đây là một trong những hoạt động trong Tuần văn hóa danh thắng ruộng bậc thang quốc gia Mù Cang Chải năm 2015, nhằm quảng bá những nét đẹp văn hóa của đồng bào dân tộc Mông đến với du khách.  

Hội thi có sự tham gia của 27 dê chọi của 20 chủ dê. Dê chọi được chia ra làm 3 hạng cân gồm dưới 30kg, dưới 40kg và trên 40kg. Tuy là lần đầu tiên tổ chức song những trận đấu ngay từ vòng loại đã diễn ra hấp dẫn và kịch tính. Thời gian thi đấu mỗi trận là 15 phút.

Hội chọi dê được coi là tâm điểm của lễ hội khi được tổ chức tại vùng hạ lưu của con suối Nậm Mơ ngay trung tâm huyện, rất thuận lợi cho du khách vừa xem hội chọi dê vừa tranh thủ thử sức mình để chinh phục 3 dòng thác của con suối.

Qua hội chọi dê, ngoài mục đích quảng bá những nét đẹp văn hóa, phong tục tập quán và truyền thống sản xuất, chăn nuôi của người dân vùng cao, huyện Mù Cang Chải cũng khuyến khích nhân dân khai thác tiềm năng tự nhiên, phát triển nuôi dê, nuôi đại gia súc tạo ra hàng hóa để nâng cao thu nhập.

Hội chọi dê huyện Mù Cang Chải sẽ diễn ra hết ngày 16/9./.

 

Vietnam+