“Độc, lạ” với tour độc thân
Cập nhật: 19/08/2015
Hành trình Connect tour (du lịch kết nối dành cho những người độc thân) do Thiên Lam travel phối hợp cùng Công ty Sư Tử trẻ tổ chức dành cho đối tượng độc thân từ 25-35 tuổi vừa triển khai chuyến đầu tiên nhưng mang đến cho du khách nhiều cảm giác mới lạ.

Theo đó, nét “độc, lạ” của chương trình là trước khi đi tour, mỗi thành viên phải điền vào phiếu thông tin cá nhân với các chi tiết như độ tuổi, sở thích người khác phái, mẫu người yêu lý tưởng, hình chân dung cá nhân… Ban tổ chức so sánh những nét tương đồng trong tính cách và sắp xếp các cặp đôi “tâm đầu ý hợp” ngồi cùng trong suốt hành trình. Trước giờ khởi hành, mọi người được dự một buổi giao lưu tự giới thiệu bản thân và tự do trò chuyện, đồng thời tiến sĩ-chuyên gia tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu sẽ chỉ dẫn cách giúp các bạn trẻ gợi mở trong tình yêu, cách thức thể hiện cá tính cho phù hợp nhằm thu hút mọi người trong hành trình.

Có thể thấy tuy thời gian đi tour không nhiều (gói gọn trong 2 ngày một đêm tại thành phố Đà Lạt) nhưng ngoài việc đưa khách tới thăm thú một số địa điểm nổi tiếng của “thành phố ngàn hoa”, điểm nhấn của tour chính là tạo nên một sân chơi lớn cho tất cả mọi người với nhiều hoạt động tập thể; đặc biệt là dù điều kiện cơ sở vật chất tương đối tiện nghi nhưng các thành viên cảm giác gần như hoàn toàn biệt lập với thế giới bên ngoài bởi không có sóng wifi, mạng điện thoại thì “chập chờn”.

Ông Vũ Trọng Tuấn, Giám đốc Thiên Lam travel cho biết, phải vất vả lắm mới tìm được nơi giống ý đồ của Ban tổ chức, bởi thông điệp chính của chương trình tour là muốn mọi người ngừng tiếp xúc với các thiết bị công nghệ thông tin, các trang mạng xã hội mà dành quỹ thời gian quý báu tham gia các trò chơi thể hiện tình đồng đội hay thông qua những câu chuyện chia sẻ quanh bếp lửa thâu đêm mà mọi người mở rộng lòng ra và gắn kết với nhau.

Nhiều du khách tham gia đoàn chia sẻ, khi đăng kí tour đều nghĩ đến chuyện qua chuyến đi sẽ tìm được “một người vừa ý mình”, tuy nhiên có trải nghiệm thực tế mới phát hiện đây không phải là một tour “mai mối se duyên” mà chỉ tạo cơ hội cho mọi người tiếp xúc, cởi mở hơn với mọi người xung quanh. Từ đó tìm thêm được những người bạn mới hợp ý, làm nền tảng tiến tới những mối quan hệ bền vững sau này. Sau chuyến đi đầu tiên này, Ban tổ chức sẽ đẩy mạnh đưa thêm nhiều điểm đến vào tour nhằm phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều tầng lớp như công nhân, nhân viên văn phòng… cũng như tiến tới phân chia tour theo nhóm riêng biệt 7X, 8X, 9X nhằm giúp họ mau hòa hợp về tuổi tác đến sở thích trong cuộc sống.

Báo Văn hóa