Lãnh đạo Tổng cục Du lịch tiếp đại diện tập đoàn Google khu vực châu Á - Thái Bình Dương
Cập nhật: 14/05/2015
(TITC) – Sáng ngày 14/5/2015, tại Hà Nội, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn đã có buổi tiếp đại diện tập đoàn Google khu vực châu Á - Thái Bình Dương, ông Alexander Long. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các Vụ chức năng, đơn vị trực thuộc Tổng cục Du lịch.
Toàn cảnh buổi tiếp

Tại buổi tiếp, ông Alexander Long đã giới thiệu về ứng dụng “Street view” trên Google maps (Bản đồ Google) với phiên bản “Special Collects” (Tập hợp đặc biệt) – tập hợp những điểm đến đặc biệt trên toàn thế giới cho khách du lịch. Theo đó, đây là một ứng dụng rất hữu ích nhằm giúp khách du lịch dễ dàng tìm kiếm thông tin, ảnh đẹp về địa điểm du lịch mà du khách đang quan tâm tìm hiểu cũng như giúp các nước quảng bá vẻ đẹp của đất nước mình đến với du khách trên toàn thế giới. Ứng dụng “Special Collects” được giới thiệu đầu tiên ở Mỹ năm 2007 và hiện nay được 65 quốc gia trên toàn thế giới sử dụng.

Theo ông Alexander Long, ngành Du lịch Việt Nam có thể áp dụng ứng dụng này để đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá vẻ đẹp của các danh lam thắng cảnh tại Việt Nam đến với công chúng.

 
Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn tặng quà lưu niệm ông Alexander Long

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn đánh giá cao sự hợp tác của Google với Tổng cục Du lịch nói riêng và ngành Du lịch nói chung, mong muốn dự án này sẽ nhanh chóng được triển khai, đi vào thực tế để khách du lịch quốc tế có thể biết nhiều hơn nữa vẻ đẹp đất nước và con người Việt Nam. Tổng cục Du lịch sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tác nghiệp của Google tạiViệt Nam.

Tin, ảnh: Thu Thủy