Air Busan bắt đầu khai thác định kỳ đường bay Busan - Đà Nẵng
Cập nhật: 14/04/2015
Hãng hàng không Busan (Air Busan) của Hàn Quốc vừa đưa vào khai thác định kỳ đường bay từ thành phố Busan, đầu tàu kinh tế phía Nam Hàn Quốc đến thành phố Đà Nẵng của Việt Nam. Đây cũng là đường bay đầu tiên và duy nhất đến Việt Nam mà Air Busan đưa vào khai thác.

Trong tháng 4 này sẽ có 2 chuyến bay/tuần từ Đà Nẵng đến Busan và ngược lại, vào các ngày thứ Năm và Chủ nhật và dự kiến nâng lên 4 chuyến/tuần trong thời gian từ tháng 5-8 tới.

Chuyến bay từ Busan khởi hành lúc 21h35 (giờ Hàn Quốc) và đến Đà Nẵng lúc 1h10 ngày hôm sau (giờ Việt Nam), trong khi chuyến bay từ Đà Nẵng khởi hành lúc 1h10 (giờ Việt Nam) và đến Busan lúc 7h20 cùng ngày, thời gian bay khoảng 4 giờ 35 phút.

Air Busan được thành lập tháng 10/2008 và được biết đến là hãng hàng không giá rẻ khu vực phía Nam Hàn Quốc, khai thác 14 đường bay nội địa và quốc tế, trong đó có Trung Quốc, Nhật Bản và một số nước Đông Nam Á. Theo số liệu của Air Busan, khoảng 1/3 lượng hành khách xuất phát từ sân bay quốc tế Kimhae, Busan, là khách của hãng này.