Bình Thuận khai trương thêm ga đón, trả khách của tàu Thống Nhất
Cập nhật: 03/04/2015
Chiều 1/4, Chi nhánh Công ty vận tải đường sắt Bình Thuận phối hợp với Ủy ban Nhân dân huyện Tánh Linh (Bình Thuận) tổ chức khai trương đón đoàn tàu Thống Nhất chuyến đầu tiên đón khách tại ga Suối Kiết thuộc huyện Tánh Linh.

Ga Suối Kiết nằm trên trục lộ ĐT 720 thuộc địa phận thôn 1, xã Suối Kiết, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận.

Trước đó, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân địa phương trong việc đi lại bằng tàu hỏa, theo đề nghị của Ủy ban Nhân dân huyện Tánh Linh, ngành đường sắt đã có công điện số 227/CĐ-ĐS của Đường sắt Việt Nam về việc cho tàu TN1/2 dừng đỗ tại Ga Suối Kiết kể từ ngày 1/4. Theo đó, tàu TN1 (Hà Nội-Sài Gòn) đến ga Suối Kiết 23 giờ 52 phút, đi lúc 23 giờ 54 phút và tàu TN2 (Sài Gòn-Hà Nội, các tỉnh miền Trung) đến ga Suối Kiết 15 giờ 52 phút đi lúc 15 giờ 54 phút.

Tại lễ khai trương, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc cho biết, việc dừng đỗ, đón trả khách trên tuyến đường sắt Bắc Nam tại đây không những đáp ứng nhu cầu đi lại, vận tải của người dân Tánh Linh mà còn phục vụ cho người dân ở các huyện lân cận như Đức Linh, Hàm Tân và huyện Đạ Hoai (Lâm Đồng).

Bên cạnh đó, việc tàu Thống Nhất dừng đón, trả khách còn tạo điều kiện thúc đẩy du lịch phía Nam Bình Thuận phát triển.

Trong thời gian tới, Ban an toàn giao thông cùng ngành vận tải đường sắt tỉnh cần tổ chức lắp đặt các hệ thống đèn, tín hiệu để đảm bảo an ninh trật tự đồng thời tổ chức hệ thống trạm, bến xe buýt, taxi để đảm bảo nhu cầu vận chuyển hành khách.

Hiện, tuyến đường ĐT 720 đã được cải tạo, nâng cấp rất thuận lợi giao thông. Sắp tới, sau khi được nâng cấp mở rộng, ga Suối Kiết sẽ trở thành trung tâm vận tải lớn khu vực Nam Bình Thuận.

Như vậy, đến thời điểm này, tại Bình Thuận có 3 ga đón, trả khách của tàu thống nhất Bắc Nam là ga Sông Mao, ga Bình Thuận và ga Suối Kiết.

Vietnam+