Cảng du thuyền nhân tạo Tuần Châu - Vịnh Hạ Long xác lập Kỷ lục Guinness Việt Nam
Cập nhật: 31/07/2014
Ngày 4/8/2014, tại Khu Du lịch và Giải trí Quốc tế Tuần Châu, Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh (Tập đoàn Tuần Châu), sẽ tổ chức đón nhận Kỷ lục Guinness Việt Nam “cảng du thuyền nhân tạo lớn nhất Việt Nam” dành cho Cảng du thuyền nhân tạo Tuần Châu - Vịnh Hạ Long.

Cảng du thuyền nhân tạo Tuần Châu - Vịnh Hạ Long do Tập đoàn Tuần Châu đầu tư. Cảng nằm ở phía tây nam đảo Tuần Châu. Cảng có tổng diện tích 1.728.133m2 (bao gồm cả vùng nước neo đậu và vùng nước cửa cảng), diện tích mặt nước 661.197m2, chiều dài neo đậu 6.030m, độ sâu tối thiểu 10m và tối đa là 14m, sức chứa trên 2.000 tàu.

Lợi thế của Cảng du thuyền nhân tạo Tuần Châu - Vịnh Hạ Long là cảng nằm trong khu vực kín gió, neo đậu an toàn, cách luồng đường thuỷ quốc gia 1.500m và rất gần các điểm tham quan trên Vịnh Hạ Long.

Cảng có hệ thống hạ tầng tiện ích và dịch vụ đồng bộ, là điểm đến lý tưởng của du khách trong và ngoài nước. Hiện trên thế giới, chưa có một quốc gia nào có được bến cảng nhân tạo lớn và hiện đại như cảng Tuần Châu hiện nay.

Ngay sau khi Kỷ lục Việt Nam đã được công bố, Tập đoàn Tuần Châu và Tổ chức Kỷ lục Việt Nam sẽ tiếp tục đăng ký tham gia xác lập Kỷ lục Châu Á và Kỷ lục Thế giới. Đây là một bước đột phá nhằm đưa thắng cảnh bậc nhất Việt Nam - Thương hiệu Vịnh Hạ Long vươn xa hơn nữa trên trường quốc tế./.

Báo Quảng Ninh